Cả phố Wall và phố Main đều nhận định vàng sẽ tăng trong tuần tới

Khoảng ¾ những người được hỏi trong khảo sát hàng tuần của Kitco ở cả phố Wall và phố Main đều mong chờ vàng duy trì đà tăng hiện có, đà tăng cuối cùng đã đẩy quý kim lên trên mức trung bình chuyển động 200 ngày.

16 thương nhân và nhà phân tích tham gia vào cuộc khảo sát của phố Wall. 12 người (75%), nhận định vàng sẽ tăng trong tuần tới. 1 người (6%) nói giá giảm, trong khi 3 người (19%) có ý kiến trung lập hay mong vàng đi ngang.

Trong khi đó, 926 bạn đọc Kitco tham gia vote trong 1 cuộc khảo sát online. Có tổng cộng 674 người (73%) nghiêng theo chiều hướng giá tăng. 156 người khác (17%) là giảm, trong khi 96 người (10%) có ý kiến nghiêng về trung lập.

Trong cuộc khảo sát thứ Sáu tuần gần đây, 76% người được hỏi ở phố Wall và 69% ở phố Main dự báo vàng sẽ tăng giá. Họ đã đúng. Đến trước 11 giờ theo giờ EDT ngày thứ Năm, vàng Comex tăng 2,3% trong tuần lên mức $1286,6/oz.

Từ đầu năm 2017 không tính tuần này, phố Wall dự báo đúng 9/13 lần, tỷ lệ là 68%. Phố Main dự báo đúng 7/13 lần, 54%.

“Chúng ta sẽ tiếp tục chứng kiến một đợt chào giá mạnh trên thị trường cuối tuần do căng thẳng gia tăng ở Bắc Hàn và bất ổn trong quan hệ với Nga”. Phillip Streible, chiến lược gia thị trường cấp cao của RJO Futures nói. “Tôi đã kì vọng giá vàng chạm đến $1300 và thoái lui nhẹ sau khi nhà đầu tư chốt lời, nhưng giá có vẻ vẫn rất vững chắc”.

Vào thứ Tư, vàng tháng 6 đóng cửa bên trên mức trung bình 200 ngày lần đầu tiên kể từ đầu tháng 11 và từ đó đã nắm giữ được hầu hết lợi nhuận mà nó có được. Vào thứ Năm, mức giá trung bình là $1268,4/oz. Qua đêm, quý kim lên mức $1290,7, mức giá cao nhất từ 10/11.

[AdSense-B]

“Vàng đã phá bỏ một số ngưỡng kĩ thuật quan trọng- đặc biệt là 200 MA- và nhiều nhà đầu tư tên tuổi đã quay trở lại với vị thế vàng mà họ từ bỏ từ gần 1 năm trước”, Adrian Day, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management cho biết. Chúng tôi đang mong đợi những điều đến sau đó, đặc biệt là bất ổn địa chính trị leo thang trong những ngày lễ Phục sinh”.

Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Price Futures Group nói thêm “Vượt lên trên mức trung bình 200 ngày khiến thị trường tăng giá”.

Jim Wyckoff, nhà phân tích kĩ thuật cao cấp của Kitco, cũng cho rằng giá sẽ tăng. “Các chỉ số kĩ thuật trong ngắn hạn thậm chí đã trở nên lạc quan hơn”.

Sean Lusk, giám đốc bảo hiểm thương mại của Walsh Trading, nói “Các mức kháng cự có vẻ sẽ tăng lên cao hơn mặc dù chúng ta có sẽ sẽ có một số mốc kháng cự tại vòng $1300”.

Kevin Grady, chủ tịch của Phoenix Futures and Options LLC, nói rằng ông ấy đi theo chiều hướng trung lập trong thời gian này, ông miêu tả các triển vọng trong ngắn hạn của vàng “rất khó khăn”. Các con số trên thị trường mở Comex đã leo cao trong 2 phiên giao dịch gần đây, ông cho rằng đó là do việc mua vào bởi các nhà đầu cơ trước kỳ nghỉ lễ Phục Sinh vào cuối tuần khi lo ngại về bất ổn địa chính trị như quan hệ Nga-Mỹ và Mỹ- Bắc Hàn.

“Không ai muốn thị trường đi lui trong cuối tuần. Bạn chỉ không biết điều gì sắp xảy ra”, Grady giải thích. Tuy nhiên, sau đó ông ấy thêm rằng “Nếu đến ngày thứ Hai mà bạn không thấy điều gì xảy ra (diễn biến xấu hơn của bối cảnh địa chính trị)… bạn có thể sẽ nhận thấy một số hành động chốt lời. Tôi nghĩ một số người mua vàng để bảo hiểm trong dịp cuối tuần”.

[AdSense-C]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: