Bước tăng tiếp theo của vàng là nhờ Brexit khiến thị trường hoang mang – INTL FCStone

Vàng sẽ có một năm tốt hơn vào năm 2019, theo INTL FCStone. Kì vọng của hãng này là quý kim sẽ tăng ấn tượng một khi mức $1300/oz bị vi phạm.

Ông Edward Meir của INTL FCStone cho biết trong báo cáo Tổng quan thị trường hàng tháng được công bố vào thứ Ba như sau:

Vàng sẽ làm tốt hơn trong năm nay so với năm 2018. Trong năm 2019, chúng ta thấy giao dịch vàng khoảng từ $1200 – $1400. Đặc biệt là nếu giá xoay sở để vượt qua ngưỡng kháng cự $1300 quan trọng về mặt tâm lý thì vàng sẽ có tăng sắc nét để kiểm tra mức cao năm 2018.

Môi trường vĩ mô hỗ trợ giá cao hơn trong năm nay, Meir bổ sung. Ông chỉ ra việc hạ thấp lãi suất của Hoa Kỳ, USD giảm sẽ dẫn tới sự chao đảo thị trường chứng khoán Hoa Kỳ. Meir đã viết:

Nhận xét gần đây nhất của Chủ tịch Fed Jerome Powell ngụ ý rằng Fed sẽ không ‘chiến đấu’ với thị trường vàng trong thời điểm này, sau khi đã gián tiếp ‘vui dập’ trong năm ngoái khi tăng lãi suất bốn lần theo cách khá nhanh.

Thị trường trái phiếu Hoa Kỳ cũng đang cung cấp một cơ hội cho vàng, vì lợi suất kỳ hạn 10 năm của Trái phiếu Hoa Kỳ liên tục giảm sau khi động thái của Cục Dự trữ Liên bang. Ông chỉ ra:

Mặc dù lợi suất đã di chuyển lên tới 2,73% trong tuần qua, nhưng hiện tại chúng không phải là mối đe dọa lớn đối với vàng.

Trên hết, nhu cầu vàng tăng lên thông qua không gian ETF, với dòng vốn tăng vào cuối năm 2018. Ông viết:

Nhìn chung, năm 2018, dòng tiền tăng 3%, năm đầu tiên kể từ năm 2012. Lượng vàng nắm giữu của các quỹ đã kết thúc năm ở trên 100 tỷ USD.

Meir lưu ý, thị trường chứng khoán cũng sẽ hoạt động có lợi cho vàng vào năm 2019, cảnh báo rằng thị trường cổ phiếu Mỹ có thể phải rất chật vật vì kết quả thu nhập mờ nhạt dự kiến ​​sẽ được công bố trong tuần này.

Động thái tiếp theo cao hơn về vàng có thể đến ngay sau tháng 2, khi tình hình Brexit đè nặng lên thị trường, ông nói thêm. Quốc hội Anh đã bỏ phiếu 432-202 chống lại thỏa thuận rời EU của Thủ tướng Theresa May hôm thứ Ba, đánh dấu kết quả bỏ phiếu thất bại nặng nề nhất trong lịch sử gần đây. Tình hình chính trị thậm chí còn nghiêm trọng hơn khi xem xét thời hạn Brexit lờ mờ vào ngày 31 tháng 3 – ngày chính thức được ấn định cho thỏa thuận Brexit.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: