Bước giảm của vàng mang tới cơ hội mua vào

Theo Standard Chartered, việc giá vàng lùi về gần ngưỡng $1,200/oz là cơ hội mua vào hấp dẫn và rằng thị trường sẽ còn đi lên bất chấp các chuyên gia cảnh báo về áp lực ngự trị trong ngắn hạn.

Theo Standard Chartered, đà giảm có thể sẽ kéo dài một thời gian do tác động từ lợi tức trái phiếu Mỹ tăng, thuế hàng hoá và dịch vụ tại Ấn Độ đi lên, thế nhưng thời điểm kể từ cuối tháng 7 lại là thời điểm đánh dấu sự kết thúc của giai đoạn thấp mùa trong nhu cầu vàng vật chất.

“Chúng tôi nghĩ rằng vàng sẽ tìm lại động lực đi lên vào cuối năm khi chu kỳ tăng lãi suất của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang sẽ ôn hòa hơn và nhu cầu vàng theo mùa tại Ấn Độ được cải thiện trong quý 4”- các chuyên gia phân tích tại Standard Chartered bày tỏ.

Có thể bạn quan tâm:

“Ngưỡng cản quan trọng nhất trong ngắn hạn là việc các cơn gió ngược vĩ mô đang đối đầu với một hàng rào vật chất khá mong manh. Cụ thể, mức tăng thuế hàng hóa và dịch vụ tại Ấn Độ được áp dụng trong tháng này chính là một trở ngại tạm thời”- ông bổ sung.

Sự lo lắng về kế hoạch tăng thuế đã khuyến khích giới đầu tư Ấn Độ đặt hàng từ mấy tháng trước, nghĩa là nhu cầu mua vào sẽ yếu đi một khi luật tăng thuế chính thức có hiệu lực- ngân hàng này giải thích.

[AdSense-B]

Những báo cáo gần đây cũng khẳng định quan điểm của chúng tôi về việc nhu cầu vàng sẽ đi xuống nhưng sau đó sẽ phục hồi. Các nhà bán lẻ mong đợi phần lớn các vấn đề sẽ được giải quyết trong ba tuần tới.

GST 3% được cho là đủ thấp để không làm gia tăng hoạt động mua bán vàng bất hợp pháp và mặc dù các nhà kim hoàn tại đây tin rằng họ có thể hưởng lợi từ chênh lệch thuế, nhiều người cho rằng nhu cầu thời vụ sẽ sớm xuất hiện và những rào cản cũng sẽ được khắc phục.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: