Bước đột phá của vàng ngày 9/1 là do lực lượng đối lập USD yếu đi

Hợp đồng vàng tương lai đã quay trở lại chế độ tăng trong ngày 9/1 và tính đến 4:30 chiều giờ chuẩn miền đông thì giá đã tăng 7,50USD mỗi ounce, với hợp đồng tương lai trên sàn Comex tháng 2 hoạt động mạnh nhất ở mức $1293,50/oz.

Diễn biến giá cao hơn ngày 9/1 là sự phản ánh tâm lý thị trường trong phản ứng với biên bản cuộc họp tháng 12 của Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed được công bố trong ngày. Biên bản tiết lộ rằng vào cuộc họp tháng trước, có những tuyên bố chỉ ra tình cảm ôn hòa hơn nhiều giữa các thành viên Fed. Hơn nữa, biên bản nhấn mạnh sự khác biệt mạnh mẽ giữa các thành viên liên quan đến những thay đổi trong tương lai trong chính sách tiền tệ của Fed. Những thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến tốc độ Fed bắt đầu tăng lãi suất trong năm nay. Nhìn kỹ hơn, biên bản tiết lộ rằng, FOMC đánh giá rằng số lần tăng lãi suất bổ sung tương đối hạn chế có thể sẽ phù hợp.

Theo MarketWatch, Fed lập luận rằng các số liệu lạm phát yếu cho phép ngân hàng trung ương có cơ sở chờ xem dữ liệu phát triển như thế nào trong sự gia tăng của biến động thị trường tài chính và tăng sự không chắc chắn về triển vọng kinh tế toàn cầu.

Biên bản xác nhận rằng Fed đã rời khỏi guồng quay lãi suất, dẫn đến đợt tăng lãi suất mạnh mẽ nhất vào năm ngoái kể từ khi Fed đưa ra quyết định bình thường hóa chính sách tiền tệ vào năm 2015.

Bước tiến của vàng chủ yếu là từ USD yếu

Tuy nhiên, diễn biến khả quan của quý kim không phải do các thương nhân đấu giá kim loại vàng quý đẩy giá cao hơn, mà là do đồng đô la yếu.

Dường như sự bất ổn của giá vàng trong suốt năm ngoái vẫn tiếp tục cho đến hiện tại khi mà sức mạnh hay sự yếu kém của đồng USD là lực mạnh nhất ảnh hưởng đến sự chuyển động của quý kim.

Vàng giao ngay cố định ở mức $1292,30 sau khi ghi nhận mức tăng 7,60USD mỗi ounce ngày hôm nay. Những người tham gia thị trường thực sự đã tạo thêm áp lực bán ngày hôm nay dưới hình thức đẩy giá giảm 2,40USD mỗi ounce trước khi bao thanh toán trong sự yếu kém của đồng đô la Mỹ. Đồng đô la yếu có tác động lớn nhất dẫn đến bước tăng 10USD mỗi ounce, điều này theo KGX (chỉ số vàng Kitco).

Có vẻ như sức mạnh hoặc sự yếu kém của đồng đô la sẽ tiếp tục tác động đến giá vàng ở một mức độ lớn hơn so với việc mua hoặc bán quý kim, tương tự như năm ngoái.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: