Buenaventura: Vàng cần tăng cao hơn nữa để mở ra các dự án mới

Giám đốc điều hành mới của mỏ vàng lớn nhất Peru, Buenaventura, nói hôm thứ Ba rằng giá vàng sẽ không có khả năng kích hoạt một làn sóng công nghiệp rộng lớn của các dự án khai thác mỏ mới cho đến khi giá đạt đến mức $1350/oz.

Victor Gobitz nói với Reuters trong một cuộc phỏng vấn rằng giá vàng đã phục hồi trong thời gian gần đây, giá khoảng $1225/oz đã giúp đẩy mạnh tài chính của Buenaventura, điều mà ông ấy miêu tả là “tốt” và trên đà cải thiện trong năm 2017 sau sự gia tăng đầu tư vào năm ngoái.

Buenaventura lên kế hoạch báo cáo thu nhập năm 2016 của mình vào tuần tới. Thị trường ước lượng lợi nhuận ròng của hãng này là 41 triệu đô la Mỹ trong quý IV năm ngoái, theo Thomson Reuters I/B/E/S, so với 293 triệu USD lỗ ròng công bố cùng thời điểm năm 2015.

Năm nay, Buenaventura sẽ làm việc để đạt được tiến bộ trong việc khởi động 4 dự án thăm dò giai đoạn tiến triển các mỏ khai thác vàng, bạc, đồng có kích thước trung bình trong những năm tới, Gobitz nói.

Gobitz trở thành giám đốc điều hành của Buenavenrura vào tháng trước sau khi đứng đầu mỏ khai thác polymetallic Milpo trước đây.

[AdSense-B]

Trong khi giá quý kim tăng cao hơn đã đem lại cho Buenaventura sự thúc đẩy mới để đẩy hàng hóa của họ về tay nhà đầu tư, Gobitz nói rằng giá đã không leo cao đủ để hỗ trợ một sự bùng nổ khai thác mỏ mới trên toàn cầu.

“Giá quý kim hiện nay có lợi cho các dự án đang thực hiện nhưng không đủ độ cao cần thiết để khởi động các dự án mới”, Gobitz nói. Giá vàng “không đủ hấp dẫn để tìm kiếm một dự án vàng mới”.

Gobitz nói Buenaventura đang nghiên cứu một dự án kinh doanh dài hạn với đối tác chính tại Mỹ của họ – Newmont Mining Corp, có thể bao gồm việc hoãn dự án vàng Conga trị giá 4,8 tỷ USD ở bắc Peru, dự án đã bị đình trệ do biểu tình của dân địa phương vào năm 2011.

Newmont sở hữu 51,35% cổ phần trong Yanacocha, một mỏ vàng lớn và lâu đời gần mỏ Conga, trong đó Buenaventura là thành viên cấp dưới.

Khi dự án Conga– được kì vọng sẽ giúp bù đắp suy giảm sản lượng tại Yanacocha – vẫn được duy trì, Buenaventura đã đẩy mạnh tiến hành một loạt các dự án nhỏ hơn.

Gobitz nói rằng dự mỏ mới của Buenaventura, mỏ Tambomayo ở bắc Peru, đã sản xuất ra thỏi vàng đầu tiên của mình vào tháng 12 năm ngoái, có thể đạt sản lượng 150.000 ounce vàng và 3 triệu ounce bạc một năm trong vòng 5 tuần.

Dự án bạc Yumpag ở trung tâm Andes của Peru có thể là mỏ tiếp theo mà Buenaventuar xây dựng, cho phép công ty thêm mức ước lượng 30 triệu ounce bạc sản xuất mỗi năm, Gobitz nói.

Buenaventura kì vọng sản xuất 650.000 đến 750.000 ounce vàng và 27 triệu đến 30 triệu ounce bạc trong năm nay.

 

[AdSense-C]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: