Brexit với Boris: Vàng có thể tăng vọt khi hỗn loạn trở lại với phong cách mới? (Phần 2)

Kịch bản Brexit

Ba kịch bản Brexit cho nền kinh tế Anh vẫn như cũ – đạt và thông qua một thỏa thuận với EU, Brexit không thỏa thuận hoặc lặp lại sự trì hoãn, Paul Dales, giám đốc kinh tế Anh của Capital Economics nhận định. Ông trao đổi quan điểm với Kitco như sau:

Đây sẽ là một mớ hỗn độn và rất hỗn loạn. Ngay cả khi có một thỏa thuận bị mắc kẹt bằng cách nào đó, chúng ta sẽ không đến đó nhanh chóng và dễ dàng. Nếu không có thỏa thuận nào cả, chúng ta cũng sẽ không đến đó dễ dàng. Ở đó sẽ có rất nhiều bất ổn chính trị và bất ổn có thể bao gồm hoặc không bao gồm một cuộc tổng tuyển cử.

Điều độc đáo ở Johnson là ông ấy có một khởi đầu mới ở đây, Dales chỉ ra. Chuyên gia kinh tế nhấn mạnh:

Ông ấy đang bắt đầu từ đầu. Ông ấy có động lực, có một đội ngũ mới đằng sau ông ấy, nhiều ý tưởng hơn.

Mặt khác, lập trường của EU và góc nhìn của Nghị viện Anh không thay đổi, Dales nói thêm. Ông lưu ý:

Bất kỳ thỏa thuận nào cũng phải thông qua cùng một nhóm người và tôi đã rất ngạc nhiên khi quan điểm của họ đã thay đổi.

Kịch bản tốt nhất và tồi tệ nhất đối với vàng

Kịch bản ngắn hạn tốt nhất đối với vàng là để Vương quốc Anh thoát ra mà không có thỏa thuận, theo Jasper Lawler – người đứng đầu mảng nghiên cứu của Tập đoàn Capital London Capital. Ông giải thích:

Ngay cả khi mọi thứ diễn ra trong một thời gian dài, trong ngắn hạn vẫn sẽ có một số điều không chắc chắn để giải quyết. Bạn có thể tưởng tượng viễn cảnh mọi người rời khỏi đồng bảng Anh và có khả năng chuyển tiền vào thiên đường an toàn như đồng đô la, qua đó, làm giảm giá trị tác động lên vàng. Nhưng, rõ ràng, sẽ có nhu cầu tổng thể về các tài sản an toàn và vàng sẽ đóng một vai trò trong đó.

Kịch bản tồi tệ nhất đối với vàng sẽ là một thỏa thuận suôn sẻ của Johnson, điều dường như không thể xảy ra vào thời điểm hiện tại. Ông Lawler biện giải:

Nếu ông Johnson có thể lôi kéo EU kéo dài tình hình hiện tại cho đến khi chúng ta thực hiện một thỏa thuận thương mại, thì nó sẽ là cách giải quyết tốt nhất về mặt làm cho Brexit được thực hiện.

Một rủi ro lớn đối với thị trường chưa được định giá xong là Đảng Bảo thủ không hoàn thành công việc và các cử tri Anh chuyển sang Đảng Lao động để tìm giải pháp. Chuyên gia nhận định:

Những gì đã được định giá là Đảng Bảo thủ tạo ra một mớ hỗn độn tuyệt đối về điều này. Và, vẫn có khả năng Anh theo một chính phủ Lao động, nơi có các chính sách chống kinh doanh đặc biệt dưới thời Jeremy Corbyn. Đó thực sự có thể là một mối đe dọa lớn đối với đồng bảng Anh và được cho là kéo vàng xuống từ góc độ tiền tệ.

Thất bại trong việc quyết định Brexit sẽ là thất bại cuối cùng của nhóm đối với Đảng Bảo thủ, Lawler nói.

Tại sao họ lại giữ một thỏa thuận như một lựa chọn. Có một ý nghĩa rằng nếu Brexit được trao bởi Đảng Bảo thủ, thì rất nhiều cử tri Bảo thủ sẽ chuyển sang các đảng khác.

Các mức giá kĩ thuật cần quan sát đối với vàng

Đối với các nhà đầu tư vàng, một mức độ quan trọng để theo dõi trong ngắn hạn là mức $1420/oz, Lawler lưu ý. Nếu kim loại màu vàng có thể đóng cửa trên mức này nhiều lần trong tuần, kịch bản đó có thể hỗ trợ cho giá cao hơn sắp tới. Ông chỉ ra:

Vàng từng chạm mức $1450 và thị trường đã có phản ứng tiêu cực kể từ đó. Trong ngắn hạn, tôi đang quan sát ngưỡng $1420. Nếu thị trường có thể dành một vài ngày để đóng cửa trên $1420, thì việc bán tháo mạnh từ $1450 không có vẻ như là thiệt hại. Nếu quý kim rời mức $1420 thì có lẽ xu hướng giảm đã có một hoạt động tốt và tôi sẽ tìm kiếm giá quay trở lại phạm vi $1370-75/oz.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: