“Bóng ma mùa hè” đang hạ thấp mức giá sàn của vàng – Standard Chartered

Một trong những lý do đằng sau việc giá vàng hình thành đáy một cách không rõ ràng có thể là những điều bất ổn trong mùa hè, theo một nhà phân tích của Standard Chartered.

Mùa hè thường là một giai đoạn rất chậm đối với vàng, thường đi kèm với thiếu hụt nhu cầu và giá thấp, nhà phân tích kim loại quý của Standard Chartered Suki Cooper nói với CNBC hôm thứ Năm. Bà cho rằng:

Trong môi trường hiện tại, vàng đang thực sự phải đấu tranh để thu hút nhu cầu trú ẩn an toàn. Dường như với tôi, có rất nhiều việc phải làm với thực tế là chúng ta đang ở trong một thời kỳ yếu đuối về thể chất, và bạn thường sẽ có một mức sàn tốt hơn cho giá cả.

Kim loại màu vàng đã chứng kiến thấy một động thái bán tháo lớn gần đây, giảm khoảng 11% kể từ mức cao của tháng Tư năm nay.

Hôm thứ Năm, giá vàng giảm thêm 1%, giao dịch quanh mức thấp nhất trong một năm, trong khi chỉ số đô la Mỹ tiếp tục tăng điểm, chạm mức cao nhất trong một năm là 95,47.

Giá vàng giao tháng 8 trên sàn Comex tăng nhẹ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ trích chính sách thắt chặt tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang, nhưng sau đó giảm xuống mức $1222. Khi thị trường châu Á mở cửa vào thứ Sáu, giá vàng giao tháng 8 được giao dịch ở mức $1223,10/oz, giảm 0.07% trong ngày. Cooper nói:

Đây là một giai đoạn bất thường, chúng ta đang ở trong giai đoạn tháng Bảy và tháng Tám khi chúng ta có xu hướng nhìn thấy rất ít động thái mua vật lý ở bất cứ nơi nào.

Nhà đầu tư cần kiên nhẫn

Các nhà đầu tư sẽ phải đợi đến cuối mùa hè để xem liệu xu hướng giảm giá vàng này có ở lại hay không, nhà phân tích nói thêm. Nhà phân tích nhấn mạnh:

Tháng Chín sẽ cho chúng ta một ý tưởng về việc liệu chúng ta có nhìn thấy một sự thay đổi cấu trúc trên thị trường hay không. Chúng tôi cũng mong đợi một số sức mạnh của đồng USD sẽ phai mờ.

Một dấu hiệu tích cực cho các nhà đầu tư vàng là kim loại quý hiện đang được bán quá mức, nhà phân tích nhấn mạnh. Bà giải thích rõ hơn:

Chúng tôi vẫn thấy một số lo ngại rằng lạm phát có thể tăng lên nhưng không đủ lo ngại về lạm phát hoặc áp lực lạm phát để khiến các nhà đầu tư phân bổ vào vàng. Chúng ta không có đất. Đồng USD có trọng lượng trên thị trường. Fed đang trong chu trình nâng lãi suất, nhưng chúng tôi không thấy lạm phát sẽ đưa mọi người trở lại thị trường. Trường hợp giá cả ở thời điểm này, nó sẽ là thú vị để xem nếu có một phản ứng thị trường nhu cầu vật lý.

Một điều có thể giúp nhu cầu vật chất là Ấn Độ – quốc gia mua vàng lớn thứ hai thế giới – Cooper chỉ ra. Bà lưu ý rằng tỷ lệ rupee-vàng giảm xuống dưới 30.000 rupee với 10 gram vàng, có thể giúp khuyến khích thêm sự quan tâm.

Để kích thích nhu cầu trong một khoảng thời gian mà họ không thường mua sẽ mất một mức giá thấp hơn nhiều so với chúng tôi đã nhìn thấy.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: