Bối cảnh thị trường vàng hiện tại đang tạo ra cơ hội cho đơn vị khai thác cao cấp – CEO mỏ

“Sau cơn mưa trời lại sáng” – đó là bối cảnh thị trường hiện tại của ngành khai thác mỏ, theo một nhà điều hành khai thác mỏ.

Ian Ball, Giám đốc điều hành của Abitibi Royalties

Thị trường vàng đang phải vật lộn để tìm kiếm cho mình động lực khi giá dao động quanh mức $1200/oz và tâm lý tiêu cực mạnh mẽ ảnh hưởng đến ngành khai khoáng, với giá trị tổng thể quanh các mức không nhìn thấy kể từ đầu năm 2016.

Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Kitco News, Ian Ball, CEO của Abitibi Royalties (TSX.V: RZZ), nói rằng trong môi trường thị trường hiện tại, các nhà sản xuất lớn nên tìm mua các mỏ bị định giá thấp để sản xuất lâu dài. Ông chỉ rõ:

Có rất nhiều đơn vị khai thác mỏ tầm trung đang phải vật lộn ngay bây giờ. Mỏ của họ có giá trị khá nhỏ (xét theo cổ phiếu) và người cao niên (các đơn vị khai thác lâu đời) nên có một cái nhìn cứng rắn, chặt chẽ xung quanh chúng.

Ball nói thêm rằng Abitibi Royalties hiện đang sử dụng một chiến lược như thế. Ông giải thích rằng mùa hè này họ đã mua một số thỏa thuận bản quyền xung quanh Mỏ Malartic ở Bắc Quebec, một trong những mỏ vàng lớn nhất ở Canada. Hiện tại, Abitibi có mười thỏa thuận trực tuyến tại mỏ và các khu vực xung quanh. Ông nói:

Chúng tôi đã tích cực hơn trong vài tháng qua hơn là chúng tôi đã có mặt trong sự tồn tại của công ty. Chúng tôi có một chiến lược rất đơn giản: Chúng tôi tin rằng Malartic sẽ ngày càng trở nên tốt hơn. Nếu bạn có một tài sản, thì bạn nên tin vào nó. Chúng tôi tiếp tục xây dựng sự hiện diện của chúng tôi trong khu vực Abitibi.

Mặc dù đây không phải là một mùa hè tuyệt vời đối với hầu hết các công ty kim loại quý, Abitibi đã có thể giữ xu hướng vì giá cổ phiếu của nó đã giữ mức tương đối ổn định ở mức cao nhất trong 5 năm. Vào tháng 6, công ty đầu tư công cộng tại Quebec, Caisse de dépôt et placement du Québec đã mua gần 5% cổ phần trong công ty hoàng gia.

Nhìn vào thị trường vàng, Ball không kỳ vọng sẽ chứng kiến ​​một đợt tăng điểm đáng kể, nhưng ông cũng không dự đoán thị trường bất kỳ lúc nào. Vị CEO này bày tỏ:

Tôi nghĩ thị trường sẽ tiếp tục giao dịch như vậy trong một thời gian. Nhưng tôi vẫn tin rằng vàng đang ở vị trí thứ ba trong thị trường và bây giờ là lúc để tìm kiếm giá trị.

Như những gì các công ty khai thác mà Ball thích, ông nói rằng các nhà đầu tư nên tiếp tục xem xét các công ty tiền bản quyền và phát trực tuyến vì họ có rủi ro sản xuất thấp nhưng vẫn được tận dụng với giá vàng.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: