Bỏ qua thử nghiệm tên lửa của Triều Tiên, vàng vẫn tăng nhẹ nhưng nhờ đồng USD suy yếu

John Sharma: “Về vấn đề căng thẳng Triều Tiên, trừ khi sự việc leo thang đến mức căng thẳng cao hơn nếu không thị trường vẫn sẽ không phản ứng lại …

Jeffrey Halley, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp của OANDA, cho biết “Vàng đã không tăng mạnh sau vụ thử tên lửa mới nhất của Bắc Triều Tiên … Điều này cho thấy nhu cầu an toàn trước nguy cơ rủi ro liên quan đến vàng trong trường hợp này đã không còn trong trường hợp này”.

“Giá vàng hiện tại đang bị ảnh hưởng nhiều bởi lợi suất Trái phiếu Hoa Kỳ và đồng dollar Mỹ”.

Có thể bạn quan tâm:

Cập nhật lúc 15h30, vàng giao ngay tăng 0,19% lên mức $1.296,9/oz.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 ít thay đổi ở ngưỡng cao gần mức tâm lý quan trọng (1.300) tại $1.299,2/oz.

Chỉ số dollar index, đo lường sức mạnh đồng bạc xanh so với một giỏ sáu đồng tiền chính, giảm 0,1%.

CHDCND Triều Tiên cho biết họ đã thử nghiệm một loại tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới (ICBM) có thể vươn tới toàn bộ lục địa Hoa Kỳ.

Tổng thống Donald Trump cho biết Hoa Kỳ “sẽ chăm sóc” vấn đề Triều Tiên và chuẩn bị những phương pháp đối phó với Bình Nhưỡng.

Các nguy cơ địa chính trị có thể làm tăng nhu cầu về các tài sản an toàn như vàng, được coi là một nơi trú ẩn an toàn trong giai đoạn bất ổn.

Ông John Sharma, một nhà kinh tế học của Ngân hàng quốc gia Australia cho biết “Về vấn đề căng thẳng Triều Tiên, trừ khi sự việc leo thang đến mức căng thẳng cao hơn nếu không thị trường vẫn sẽ không phản ứng lại … Chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều biện pháp ngăn chặn và giải quyết mạnh mẽ hơn để đối phó với Triều Tiên từ Trump”.

“Các nhà đầu tư đang ở chế độ chờ đợi và hạnh phúc với mức giá $1.270- $1.300. Mọi người mong đợi đợt tăng lãi suất của Fed trong tháng 12 và đang chờ đợi để xem tiến độ của dự luật cải cách thuế của Hoa Kỳ”.

Vào thứ Năm dự kiến sẽ có một cuộc bỏ phiếu tại Thượng viện liên quan đến dự luật cải cách thuế Hoa Kỳ. Dù còn nhiều khúc mắc nhưng giới đầu tư cũng kỳ vọng sẽ có tiến triển có lợi cho dự luật. Trong trường hợp đó, áp lực đối với quý kim sẽ càng gia tăng.

[AdSense-B]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: