BMO: Sự thể hiện nhạt nhòa của cổ phiếu vàng là tín hiệu rõ ràng để mua vào

Theo BMO Capital Markets, thị trường cổ phiếu vàng đang thể hiện yếu hơn giá vàng, điều này cho thấy một “tín hiệu mua rõ ràng”.

Andrew Kaip, chuyên gia phân tích thị trường BMO Capital Markets, cho biết: “Cổ phiếu vàng đã không đạt được thành tựu như kim loại quý và hiện đang giao dịch ở mức đầu năm 2016 – tín hiệu mua rõ ràng đang bắt đầu được chú ý”.

Sự bất lực của cổ phiếu vàng dễ nhận thấy khi nhìn vào GDX so với vàng, Kaip chỉ ra.

Tuy nhiên, có những dấu hiệu nổi lên cho thấy cổ phiếu vàng sẽ tăng.

Có thể bạn quan tâm:

BMO cho hay, hãng sử dụng mức cao giữa chỉ số phản ánh giá vàng và vàng giao ngay, “đã giảm từ mức 20% trong suốt năm 2017 xuống mức 10% sau khi Fed tăng lãi suất tháng 12”.

Kaip viết: “Lần cuối cùng cổ phiếu vàng giao dịch ở mức thấp này là khi khoản phí bảo hiểm cho thấy vàng đang ở trước sự gia tăng giá vàng vào năm 2016, thời điểm khoản mức phí bảo hiểm tăng lên 30% và vàng đang ở mức $1400/oz”.

Một trong những dấu hiệu ban đầu cho thấy thị trường chứng khoán vàng đang làm tốt hơn là sự quan tâm tăng lên, thể hiện bằng cách mua vào, bởi sự tăng giá

Một số cổ phiếu vàng đáng lưu ý bao gồm Newmont Mining, Kinross, B2Gold, Endeavour Mining và Kirkland Lake Gold.

Triển vọng của BMO đối với giá vàng vẫn mạnh mẽ do nhu cầu của nhà đầu tư không thay đổi đối với kim loại màu vàng.

“Vàng đã thể hiện vượt qua kỳ vọng của chúng tôi kể từ khi Fed tăng lãi suất giữa tháng 12. Vàng hiện đang được hưởng lợi từ sự kết hợp của những động lực liên quan tới kinh tế, chính trị, gần đây là lời nhận xét của Bộ trưởng Tài chính Mukhuchin hỗ trợ đồng USD suy yếu”.

“Tổng số lượng vàng mà các ETF vàng nắm giữ đã tăng 1,4% trong năm nay, tổng cộng 72,5Moz vào cuối tháng 1, với dòng vốn vào tương đối ổn định. Điều này cho chúng ta một sự tự tin rằng giá vàng có thể có thể được duy trì ổn định trên vùng $1300 lúc này”, Kaip nói.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch