BMO cảm thấy ít hào hứng với vàng trước hai đợt tăng lãi suất sắp tới

Một ngân hàng Canada hiện không quá lạc quan về việc giá vàng có thể đẩy lên mốc cao hơn nữa bởi họ nhìn thấy kim loại quý bị khóa trong vùng giao dịch chặt chẽ trước hai đợt tăng lãi suất ở Mỹ vào cuối năm nay.

Trong bản báo cáo công bố hôm thứ Ba, các nhà phân tích tại BMO Capital Markets đã nhắc lại dự báo của họ về vàng, duy trì mức giá trung bình $1175/oz vào năm 2017. Đồng thời, ngân hàng này nhìn nhận giá bạc trung bình năm nay ở ngưỡng $17/oz.

[AdSense-B]

Dự báo của Ngân hàng là thấp hơn so với giá hiện tại khi giá vàng kỳ hạn giao tháng 4 giao dịch ở mức $1241,10/oz, tăng 0,58% trong ngày 21/3. Hợp đồng bạc giao tháng 3 chốt phiên giao dịch 21/3 ở mức $17,57/oz, tăng 0,76% so với ngày hôm trước. Kim loại vàng đã được đẩy lên mức cao nhất trong 3 tuần qua khi các thị trường tiếp tục tiêu hóa ‘tâm lý ôn hòa’ từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed.

“Chúng tôi cho rằng 3 đợt tăng lãi suất sẽ được đưa ra trong năm nay sẽ nhấn chìm sự nhiệt tình dành cho vàng. Với suy nghĩ đó, chúng tôi dự đoán rằng năm 2017 sẽ thấy một thị trường vàng chủ yếu là ở trong phạm vi ràng buộc với xu hướng đi lên theo mùa vào cuối năm nay”, các nhà phân tích cho biết.

Ngân hàng này cho biết thêm rằng kim loại vàng sẽ nhạy cảm trước thời điểm tăng lãi suất bởi kỳ vọng của thị trường tăng và sau đó thì giá của hàng hóa này sẽ đi lên sau động thái thực tế.

Các nhà phân tích cho biết: “Chúng tôi giả định rằng mô hình giao dịch xung quanh các cuộc họp của FOMC sẽ vẫn còn nguyên vẹn, nhưng có thể sẽ trở nên trầm trọng hơn khi thị trường điều chỉnh cho một thế giới mới, nơi mà lãi suất tăng trở nên bình thường hơn”.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: