Bloomberg: Quý kim sẽ tỏa sáng trong mùa hè này

Chuẩn bị có một số màn ‘bung lụa’ của thị trường quý kim trong mùa hè tới này- theo một nhà nghiên cứu tại Bloomberg Intellegence cho biết.

“Chỉ số biến động 60 ngày hiện đang là 10%- mức thấp nhất kể từ mức đáy 10 năm là 9% vào năm 2014. Giai đoạn này có thể được thiết lập cho động thái bùng nổ của quý kim”, Mike McGlone, nhà phân tích hàng hóa của Bloomberg Intellegence phát biểu trong một báo cáo ngày thứ Ba.

Giá vàng phục hồi lên mức cao nhất 7 tuần trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, hiện tại đang gần với mức $1300/oz. Quý kim được lèo lái bởi đồng dollar yếu và nhu cầu trú ẩn an toàn tăng cao. Trong khi đó, giá bạc cũng leo lên mức đỉnh 5 tuần và đang trong xu hướng tăng giá ngắn hạn.

Quý kim đi lên trong bối cảnh có một số sự kiện quan trọng sẽ diễn ra trong tuần này như cuộc bầu cử ở Anh và cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu ECB cũng như phiên điều trần của cựu Giám đốc FBI James Comey tại Mỹ.

Tuy nhiên, sự kiện nổi bật nhất sẽ diễn ra trong tuần tới đó là phiên họp chính sách của Ủy ban thị trường mở Fed.

“Lãi suất hoặc lạm phát tăng lên sẽ khiến vàng được hưởng lợi”, ông McGlone nói.

“Kể từ cuộc họp ngày 15/03 của Fed, vàng đã tăng 5,6% còn chứng khoán tăng 3,2%”.

Theo công cụ quan sát Fed Watch của CME Group, thị trường đanh định giá 96% khả năng Ủy ban thị trường mở Fed sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm sau phiên họp chính sách ngày 14 tới đây.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: