BlackRock: Đừng từ bỏ vàng, hãy chỉ giảm tỷ lệ nắm giữ quý kim trong danh mục

Vàng vẫn có vai trò trong một danh mục đầu tư cân bằng, mặc dù đã giảm xuống theo công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới.

Trong một bình luận gần đây, Russ Koesterich, quản lý danh mục đầu tư cho tập đoàn Global Allocation của BlackRock khuyến nghị rằng các nhà đầu tư nắm giữ một tỷ lệ 5% tài sản vàng khi đồng dollar Mỹ tìm thấy một số động lực tăng trở lại và căng thẳng địa chính trị bắt đầu giảm. Nhiều nhà quản lý danh mục đầu tư đề nghị 2% đến 10% cho vàng như là một phần của việc đa dạng hóa danh mục đầu tư cân bằng.

“Tôi có xu hướng giữ vàng ít hơn vào cuối năm và đầu năm 2018. Thông điệp của tôi: cắt giảm nhưng không từ bỏ các lớp tài sản”, ông nói.

Có thể bạn quan tâm:

Trong khi đó, Koesterich đã nhận thấy đôi chút tích cực cho quý kim, ông thừa nhận cho đến thời điêm này, quý kim đã có hiệu suất cao trong năm nay. Giá vàng tăng gần 11% kể từ đầu năm, với việc giao dịch vàng giao ngay dưới ngưỡng cản chính là 1.300 USD/ounce.

Koesterich chia sẻ, những lợi ích này rất ấn tượng khi xem xét tăng năng suất trái phiếu dài hạn, tăng khoảng 9% trong năm và thị trường chứng khoán kỷ lục, với S&P 500 lên hơn 15% trong năm nay.

“Vàng đang tăng trong một môi trường mà các nhà đầu tư không có nhiều lý do để phòng ngừa khi mà bất kỳ sự sụt giảm thị trường nào đều không nghiêm trọng và chỉ thoáng qua. Tuy nhiên, vàng đã theo kịp với mức lợi nhuận tổng thể của một danh mục đầu tư điển hình 60/40”, ông nói.

Trong bài bình luận của Koesterich, ông nói rằng khả năng Washington sẽ thông qua luật về cải cách thuế là một trong những lý do cản trở vàng tăng giá.

Koesterich cho biết, “Kích thích tài chính dưới hình thức cắt giảm thuế có thể làm suy yếu vàng theo hai chiều: lãi suất thực tế thực tế cao hơn, lạm phát điều chỉnh, và sự không chắc chắn về chính trị”.

Cải cách thuế cũng có thể thúc đẩy đồng dollar Mỹ, vốn đã tìm thấy một số hỗ trợ sau khi giảm 9% so với mức cao hồi đầu tháng 1, ông nói thêm.

Koesterich bình luận, “Môi trường ngắn hạn đối với vàng không phải là lý tưởng khi vẫn có những lý do tốt hơn để thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư với các nguồn lợi nhuận đa dạng. Trong một môi trường biến động hơn, vàng được cung cấp một hàng rào chống lại không chỉ rủi ro vốn cổ phần mà còn là tín dụng”.

Lời bình luận của Koesterich đến khi công ty đầu tư quản lý tài sản trị giá 6 nghìn tỷ USD, đã làm giảm khả năng tiếp xúc với vàng thông qua các sản phẩm của quỹ đầu tư trao đổi vàng. Theo báo cáo mới nhất của Ủy ban Chứng khoán, BlackRock đã cắt giảm hơn 2% cổ phiếu xuống 18,6 triệu cổ phiếu trong quý III tại SPRD Gold Trust (NYSE: GLD).

Đồng thời, công ty đã giảm lượng cổ phiếu nắm giữ tại ETF vàng khác là iShares Gold Trust (NYSE: IAU) 33% xuống 30,4 triệu cổ phiếu.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: