Bitcoin vượt ngưỡng 1.800 USD lên kỷ lục mới

Vốn hóa thị trường của Bitcoin tăng thêm 3 ngàn tỷ USD chỉ trong vòng 4 ngày

Bitcoin đã vượt mốc 1,800 USD lên mức kỷ lục mới vào ngày thứ Năm, tăng hơn 100 USD chỉ trong 2 ngày, nhờ các nhận định từ các nhà hoạch định chính sách và các tín hiệu tích cực về tương lai của đồng tiền kỹ thuật số này, CNBC cho hay.

Vào buổi sáng phiên giao dịch ở Luân Đôn, giá Bitcoin dao động quanh mức 1,824 USD, theo chỉ số giá Bitcoin của Coindesk. Được biết, đồng tiền này chỉ mới vượt ngưỡng 1,700 USD lần đầu tiên vào ngày thứ Ba (09/05/2017). Kể từ ngày thứ Hai (08/05), mức vốn hóa của thị trường Bitcoin đã vọt hơn 3 tỷ USD lên 29.53 tỷ USD. Đáng chú ý nhất, giá Bitcoin đã leo dốc 81% kể từ đầu năm 2017.

(Blockchain là hệ thống số hóa sổ kế toán ghi lại chi tiết tất cả các giao dịch theo một hệ thống toán học nhằm ngăn chặn những can thiệp trái phép)

Động lực mang lại đà tăng của đồng tiền này xuất phát từ các nhận định của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khu vực Minneapolis, Neel Kashkari. Ông Neel đã đưa ra các thông tin tích cực về tiềm năng của blockchain – công nghệ nền tảng của Bitcoin.

Tại một hội nghị công nghệ, ông Kashkari cho rằng blockchain và công nghệ nền tảng có lẽ thú vị hơn và có nhiều tiềm năng hơn cả Bitcoin.

Các nhận định của ông là thông tin ủng hộ mới nhất đối với Bitcoin và công nghệ blockchain trong thời gian gần đây.

Gần đây, Nhật Bản đã hợp thức hóa đồng Bitcoin là phương thức thanh toán và điều này đã dẫn tới việc nhà đầu tư rót vốn mạnh bằng đồng yên để mua Bitcoin, qua đó hỗ trợ giá của đồng tiền kỹ thuật số này.

Cùng lúc đó, Nga – một trong những đối thủ cạnh tranh mạnh nhất về Bitcoin – đang tìm cách kiểm soát đồng tiền này.

Tại Mỹ, Cameron và Tyler Winklevoss đã đề xuất lập một quỹ ETF cho phép các nhà đầu tư tổ chức lớn đầu tư vào đồng Bitcoin. Tuy nhiên, Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ (SEC) đã từ chối đề xuất trên, nhưng họ hiện đang xem xét lại quyết định của mình. Điều này đã làm dấy lên hy vọng là cơ quan này sẽ thông qua đề xuất của Cameron và Tyler Winklevoss.

Những thông tin tích cực trên đã khiến một số chuyên gia như Aurelien Menant, nhà sáng lập và CEO của Gatecoin, cho rằng giá Bitcoin có thể chạm ngưỡng 3,000 USD vào cuối năm 2017.

Thế nhưng, vẫn còn có một số vấn đề về đồng tiền kỹ thuật số này. Trong cộng đồng Bitcoin đã xảy ra một cuộc tranh cãi nãy lửa về tương lai của công nghệ nền tảng của đồng Bitcoin. Các giao dịch bằng đồng Bitcoin đang mất nhiều thời gian hơn trước đây vì những vấn đề tồn đọng trong hệ thống.

[AdSense-B]

Theo Vietstock

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: