Bitcoin sẽ tăng gấp 40 lần giá hiện nay

Đây là nhận định của ông Cameron Winklevoss, một người trong bộ đôi tỷ phú Bitcoin đầu tiên trên thế giới.

Theo CNBC, ông Cameron Winklevoss dự báo giá tương lai của Bitcoin sau khi so sánh đồng tiền thuật toán phổ biến nhất thế giới với vàng tại một sự kiện tổ chức ở Milken Institute. Bitcoin có vốn hóa thị trường đạt khoảng 135 tỷ USD hôm 7/2, tăng giá 40 lần đồng nghĩa với việc con số này sẽ đạt hơn 5.000 tỷ USD.

Cameron Winklevoss cho biết: “Nói riêng về Bitcoin, chúng tôi tin Bitcoin sẽ cản trở vàng. Chúng tôi nghĩ đây là loại tài sản tốt hơn vàng. Điều gì biến vàng trở nên quý giá? Sự khan hiếm. Bitcoin thực sự chỉ có nguồn cung cố định, vì vậy nó còn hay hơn là khan hiếm. Nó có thể được mang theo, có thể được thay thế và bền hơn. Nó như là một loại vàng tốt hơn. Vì vậy, khi bạn nhìn vào giá trị thị trường vài trăm tỷ USD hiện nay, bạn sẽ thấy đây còn là mức giá tốt để mua. Chúng tôi cho rằng Bitcoin có tiềm năng tăng giá 30 đến 40 lần vì nếu bạn nhìn vào thị trường vàng hiện tại, nó đang có giá 7.000 tỷ USD Vì vậy bất chấp biến động giá cả gần đây, chúng tôi cho rằng Bitcoin vẫn còn bị định giá thấp”.

Ngay cả ở mức giá trị vốn hóa khá thấp là 100 tỷ USD ở thời điểm hiện tại, tăng giá 40 lần đồng nghĩa với việc vốn hóa Bitcoin đạt 4.000 tỷ USD. Cameron Winklevoss không đưa ra khoảng thời gian ông nghĩ rằng dự báo giá sẽ thành sự thật trong suốt buổi phỏng vấn. Dù vậy, ông và anh trai mình là Tyler Winklevoss, có tầm nhìn từ 10 đến 20 năm.

Hai anh em nhà Winklevoss được chú ý sau khi được giải quyết tranh chấp ăn cắp ý tưởng mạng xã hội với nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg năm 2008. Hiện cả hai hoạt động mạnh trong thế giới tiền thuật toán, được cho là hai tỷ phú Bitcoin đầu tiên trên thế giới.

Trong khi đó, ông Tyler Winklevoss thẳng thắn trước đáp ý kiến của nhiều người phê bình bitcoin: “Sự chỉ trích chỉ là vì trí tưởng tượng thất bại. Tiền thuật toán không thực sự quan trọng cho các giao dịch giữa người với người, song khi thế giới máy móc giao tiếp với máy móc xuất hiện và có giá trị kinh tế, chúng sẽ ăn khớp với các giao thức như Bitcoin và ethereum. Máy móc sẽ không đến mở tài khoản ngân hàng ở JPMorgan, nhà băng được các ông chủ ngân hàng sáng lập từ trước khi internet tồn tại. Cố gắng sử dụng ngân hàng như một hình thức thanh toán hay tiền tệ trên internet rất bất hợp lý”.

Cameron Winklevoss cho rằng các đồng tiền thuật toán sẽ rất hữu ích trong một thế giới mà những chiếc xa tự lái có thể trả cho những ô tô khác, hoặc một lượng lớn các thiết bị sẽ thực hiện các khoản thanh toán nhỏ.

Theo Báo Thanh Niên.

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: