Bitcoin đánh bại vàng trên mọi mặt trận – John Pfeffer

0
951

Trong khi sự hứng thú dành cho vàng đang bắt đầu tăng lên, kim loại quý này đã không nhận được một sự tiếp đón nồng hậu tại Hội nghị đầu tư hàng năm Sohn lần thứ 23.

Trong bài trình bày của mình, John Pfeffer, đối tác tại Pfeffer Capital, đã đặt bitcoin trên vàng, nói rằng tiền điện tử là “ứng viên khả thi đầu tiên” để thay thế vàng.

Ông nói thêm rằng bitcoin là tốt hơn so với vàng “trên mọi mặt trận”.

Trong khi Pfeffer là một fan hâm mộ của bitcoin và công nghệ blockchain, ông ta không nghĩ rằng mọi tài sản đều bình đẳng và ngoài bitcoin, hầu hết đều là cược xấu.

Pfeffer khá hào phóng khi quyết định tặng 10 thẻ kỹ thuật số cho Quỹ Hội nghị Đầu tư Sohn, giúp tăng tiền cho nghiên cứu ung thư cho trẻ em.

Với mức giá hiện tại, khoản đóng góp của anh ta trị giá khoảng 90.000 USD. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng quỹ không thể bán các đồng tiền này trong vòng 5 năm.

Nhưng, không chỉ là vàng u tối dưới góc nhìn của Pfeffer; người quản lý quỹ cũng nói rằng ông thấy bitcoin phát triển mạnh ở các nước có đồng tiền không thành công.

Ông giải thích rằng nếu bitcoin có thể thay thế 25% dự trữ ngoại hối, mạng của đồng tiền kỹ thuật số sẽ có giá trị khoảng 6,4 nghìn tỷ đô la.

Diễn biến thị trường Bitcoin và Vàng hiện tại

Nhận xét của Pfeffer xuất hiện khi bitcoin tìm thấy cơ sở giao dịch quan trọng khi mà mức hỗ trợ gần cao nhất trong 1 tháng. Tuy nhiên, đồng tiền kỹ thuật số sẽ cần một chặng đường dài để lấy lại vinh quang trước đó của nó. Bitcoin giảm 55% so với mức cao kỷ lục được ghi nhận vào giữa tháng 12.

Trong khi đó vàng đang phải vật lộn để tìm động lực khi tài sản này giao dịch ở mức thấp hơn của một phạm vi giao dịch từng được thiết lập tốt. Giá vàng kỳ hạn tháng 6 giao dịch hôm thứ Hai ở mức $1234,20/oz. Vàng hiện đang tăng 1,4% kể từ đầu năm.

Năm nay, hội nghị Sohn đã gây quỹ 3 triệu USD cho các sáng kiến ​​của mình và đã huy động tổng cộng 85 triệu đô la trong 23 năm qua.

Giavang.net