“Bitcoin chỉ tốt với những người thích cờ bạc”

Tranh luận về việc Bitcoin có phải là bong bóng đầu cơ hay không dường như không thể kết thúc. Mới đây, nhà kinh tế Gregory Clark cũng đưa ra ý kiến về Bitcoin, cho rằng đồng tiền ảo “cực kỳ thiếu an toàn”.

Theo Russia Today, ông Gregory Clark nói bên lề Diễn đàn Kinh tế Gaidar: “Tôi e rằng tôi phải theo ý kiến cho rằng bitcoin chỉ là bong bóng khổng lồ. Nếu bạn cho rằng Bitcoin là tiền tệ, nó có một số tính chất rất xấu. Bạn muốn một thứ ổn định để làm tiền tệ”.

Nhà kinh tế cho rằng bitcoin “cực kỳ thiếu an toàn”, cho hay ông biết nhiều người làm mất tài sản chỉ vì quên đoạn mã truy cập vào ví. Số tiền trên biến mất vĩnh viễn. Ông Clark cho biết Bitcoin không giống như tiền trong ngân hàng, vốn thực tế có thể được khôi phục nếu bạn quên chi tiết tài khoản.

Có thể bạn quan tâm:

“Tôi e rằng tôi phải đồng tình với phần lớn các nhà kinh tế, những người nói rằng nếu bạn muốn đến sòng bạc, Bitcoin là nơi thuận tiện hơn để chơi”, ông Clark thẳng thắn.

Theo giáo sư này, lịch sử giá bitcoin cho thấy nó biến động mạnh. Với mỗi chu kỳ, nhiều người dự báo nó sụp đổ hoặc dự báo rằng nó đang tìm mức giá vững chắc để ổn định. Song một điều quan trọng mà chúng ta học được là mọi người đều muốn một đồng tiền có giá trị ổn định, thứ mà Bitcoin không có.

“Dù vậy, một số người lại muốn có sự hào hứng trong cuộc sống của mình và tôi nghĩ rằng, họ tìm thấy một loại casino khác, nơi mà họ có thể có nhiều niềm vui khi quan sát giá Bitcoin dao động từng ngày”, ông Clark nói.

Theo Thanh Niên.

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: