Biểu đồ USD – Trái phiếu đang nói gì với nhà đầu tư Vàng?

Lãi suất đang là vấn đề nóng thống trị/chiếm lĩnh trên thị trường. Cho đến thời điểm này, sự gia tăng trong lợi suất Trái phiếu 10 năm đã không hỗ trợ được một đồng đô la vốn suy yếu. Đồng bạc xanh đã từng giảm xuống mức thấp 3 năm qua vào tháng 2. Lúc này, đồng USD đã hình thành đáy và đã bắt đầu sự phục hồi của nó, nhưng diễn biến là khá chậm.

Diễn biến thị trường USD, Lợi suất Trái phiếu

Biểu đồ dưới đây cho thấy cả đồng đô la Mỹ và lợi suất Trái phiếu 10 năm. Chú ý vào tháng 11/2017, chúng không đi cùng đường. Đô la bắt đầu giảm và lợi suất bắt đầu đi lên khi lạm phát và kỳ vọng lạm phát tiếp tục tăng.

Nhiều người hoài nghi về sức mạnh của thị trường, thậm chí tệ hơn, chúng ta đang ở trong tình trạng suy thoái. Điều đó là có thể. Nhưng bạn không nên lo lắng.

Có thể bạn quan tâm:

Không phải chỉ duy nhất lần này diễn biến các tài sản mang tính khác biệt. Đó là bởi chúng ta đã không thực sự đạt đến mức độ và vận tốc tăng trưởng trước cuộc suy thoái kinh tế mà thôi. Mặc dù hầu hết mức lợi suất Trái phiếu 10 năm gần đây đã cung cấp nhiều thông tin về việc thoái vốn hoặc tái cấp vốn, lợi dụng tỷ lệ thấp lịch sử, sự tăng trưởng thực sự vẫn còn trong im lặng.

Hãy nhớ rằng trong suốt 10 năm qua, chính sách tiền tệ nới lỏng đã được áp dụng nhằm hướng tới việc giúp nền kinh tế hồi phục. Sức mạnh đằng sau thị trường chứng khoán là thu nhập.

Ngày nay, chính sách tài khóa linh hoạt đang tìm cách thúc đẩy tăng trưởng theo nhu cầu thực. Do đó, triển vọng thu nhập doanh nghiệp liên tục trong một số ngành trong tương lai gần vẫn còn mạnh.

Thị trường trái phiếu – sự điều chỉnh là một mối đe dọa

Điểm đầu của thị trường trái phiếu là dấu hiệu tăng lạm phát và kỳ vọng lạm phát. Đó không phải là lãi suất cao hơn sẽ hấp thụ nhu cầu của nhà đầu tư và đẩy các cổ phiếu và hàng hoá vào một thị trường giá xuống. Đó là mức lãi suất tăng vì có ít và càng ít hơn người mua trái phiếu.

Chắc chắn, hành động mua vào của ngân hàng trung ương đã chiếm một phần tốt đẹp của toàn bộ thị trường trái phiếu. Tuy nhiên, xem xét thị trường trái phiếu toàn cầu có giá trị xấp xỉ 100 nghìn tỷ USD, tăng gấp đôi so với thị trường chứng khoán toàn cầu. Sự điều chỉnh hoặc một thị trường giá xuống của trái phiếu có thể thấy giá trị của nó giảm xuống còn một nửa.

Dòng tiền sẽ chảy về đâu

Tiền đó sẽ đi đâu? Chúng ta giả định nhu cầu thực sự tăng trưởng và nhu cầu ấy sẽ tiếp tục thúc đẩy nhà đầu tư tìm tới tất cả các loại tài sản, từ cổ phiếu cho tới hàng hoá, sang tiền tệ. Chúng ta đã thấy điều này xuất hiện trong chu kỳ thị trường tăng trưởng của kim loại vàng và đồng bắt đầu vào năm 2015-16. Điều ấn tượng nhất là bước tiến của giá đồng đã mạnh hơn S&P 500 trong năm qua, và điều này vẫn còn tiếp diễn.

Và mặc dù sở hữu cổ phiếu vàng dường như lúc này vẫn chưa mang lại quá nhiều lợi ích. Sự kiên nhẫn sẽ được khen thưởng. Cổ phiếu khai thác mỏ vẫn tạo cơ hội tốt cho lợi nhuận do bản chất trầm cảm của chúng. Hãy nhớ lời cổ xưa của Phố Wall, “cơ sở càng dài lâu thì không gian (lợi nhuận) càng cao“.

Cổ phiếu vàng đang đến từ một quãng đường dài + dải dài nhiều năm, củng cố mức tăng mạnh trong quý I năm 2016. Họ đang nắm giữ trên các mức hỗ trợ chính và có thể tăng lên.

Các cổ phiếu khai thác mỏ Agnico Eagle Mines (NYSE: AEM); VanEck Vectors (NYSEARCA: GDXJ) và Wheaton Precious Metals (NYSE: WPM) hay Kirkland Lake (NYSE: KL) đang khá được ưa thích.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: