Biểu đồ này sẽ khiến kim loại quý hấp dẫn hơn trong mắt bạn – Wells Fargo

0
572

Các nhà đầu tư kim loại quý giá dài hạn không nên bỏ lỡ “thỏa thuận hợp lý” hiện tại của vàng, Viện đầu tư Wells Fargo cho biết trong khi kì vọng quý kim bám sát mốc $1350/oz trong 12 tháng tới.

Nhà phân tích chiến lược đầu tư của Wells Fargo – Austin Pickle cho biết:

Nếu vàng chạm $1100 ngày hôm nay, chúng ta thấy vàng là thuận lợi cho các nhà đầu tư dài hạn. Phạm vi mục tiêu vàng 12 tháng tới vẫn là $1250 đến $1350/oz.

Niềm tin số một của Viện là việc đồng đô la Mỹ tăng giá, từng gây áp lực giảm giá rất lớn đối với quý kim kể từ tháng 4, cuối cùng sẽ có một bước giảm lớn vào cuối năm nay. Pickle đã viết:

Sức mạnh đồng đô la gần đây có thể sẽ mờ dần vào cuối năm. Điều này, đến lượt nó, sẽ hỗ trợ giá vàng – vì vàng có xu hướng giao dịch nghịch với đồng USD.

Trên hết, các nhà quản lý tiền tệ đã cực kỳ bi quan về giá vàng. Điều này trong quá khứ chính là “những điểm vào tốt” cho các nhà đầu tư, Pickle nói thêm. Nhà phân tích cho biết:

Biểu đồ dưới đây minh họa điểm này. Nó cho thấy sự giảm giá vàng ‘tiền thông minh’ (đường màu xanh lá cây) và âm mưu chống lại giá vàng (đường màu xanh nước biển). Lần duy nhất các nhà quản lý tiền bạc bi quan về vàng tương tự ngày hôm nay là khi vàng ở mức thấp của kênh giảm gần đây tại $1050/oz (xem các hộp màu vàng).

Nhiều yếu tố giúp vàng

Làm cho vàng trở nên hấp dẫn hơn là các cổ phiếu của Mỹ. Phố Wall đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại. Wells Fargo kết luận:

Thực tế này, cùng với sự suy giảm gần đây của vàng, làm cho vàng trông khá rẻ khi đem so sánh. Theo quan điểm của chúng tôi, đối với các nhà đầu tư dài hạn, tích lũy vàng hôm nay trông giống như một thỏa thuận hợp lý.

Vàng giao ngay trên Kitco.com khá bằng phẳng và giao dịch dưới $1200/oz khi thị trường châu Á mở cửa vào thứ Ba, với giá cuối cùng được thấy ở mức $1193,80/oz, giảm 0,09% trong ngày.

Chuyên gia phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco, Jim Wyckoff, nói rằng thái độ nhà đầu tư lạc quan “cản trở việc mua kim loại trú ẩn an toàn” vào thứ Hai. Ông chỉ rõ:

Sự thèm ăn rủi ro giữa các nhà đầu tư và thương nhân tăng nhẹ để bắt đầu tuần giao dịch. Mặc dù có một số lo ngại về cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và các đối tác thương mại lớn của họ, chẳng hạn như Trung Quốc. Hoa Kỳ đang lên kế hoạch để đánh thuế nhiều hơn đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc vào Hoa Kỳ. Các nhà quan sát thị trường kỳ cựu biết rằng những tháng 9 và tháng 10 có thể rất hỗn loạn đối với thị trường chứng khoán và tài chính.

Giavang.net