Biểu đồ kĩ thuật: Vàng vẫn đang gặp rắc rối?

Bài viết là phân tích của chuyên gia, người sáng lập trang bubbatrading.com Todd ‘Bubba’ Horwitz

Trong khi nhiều ước muốn và dự đoán được đưa ra rằng vàng đã chạm đáy thì các biểu đồ kĩ thuật lại đang kể một câu chuyện khác. Khu vực $1240/oz giờ đây là mức kháng cự quan trọng và vàng có nhiều khả năng đột phá giảm sâu hơn, có thể là dưới $1200. Mục tiêu và mức hỗ trợ tiếp theo của quý kim có thể là $1180/oz, mặc dù đà tăng xuất phát khi vàng trượt về $1200 sẽ không có gì đáng ngạc nhiên.

Hôm thứ Năm, vàng rơi xuống mức thấp hàng năm mới và sau đó hồi phục trở lại. Diễn biến thị trường trông giống như việc vàng đã tạo ra một đáy mới. Tuy nhiên, xu hướng tăng có vẻ giống như “dead cat bounce” và bất kỳ cuộc biểu tình nào nhắm đích $1240/oz đều nên được coi là cơ hội bán ra. Không có lý do gì để tin rằng vàng đang gần đáy và hoạt động bán tháo tới gần.

Nhà đầu tư vàng không nên hoảng sợ hoặc bán nếu đầu tư bằng khoản tiền mà họ sẽ không cần vào ngày mai. Các nhà đầu tư nên tỏ ra tích cực hơn, tìm kiếm các mức kháng cự để bán. Cấp độ tiếp theo mà chúng tôi sẽ bán với tư cách là thương nhân là $1240/oz, nhưng với tư cách là nhà đầu tư, chúng tôi sẽ giữ vị thế của mình và không cố gắng dành thời gian cho thị trường.

Giải thích cụm từ kĩ thuật

Giải thích cụm từ “dead cat bounce” theo phân tích kĩ thuật chính là sự hồi phục nhỏ của một thị trường nào đó sau khi rơi vào xu hướng giảm. Các tài sản (ví dụ như cổ phiếu, vàng…) khi chìm trong thị trường giá xuống có thể xuất hiện những bước tăng nhẹ – đây không phải là tín hiệu đi lên của thị trường mà lại là dấu hiệu cho bước giảm tiếp theo.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: