Biểu đồ giá vàng đang muốn ‘đột phá cao hơn’ – Bond King Jeffrey Gundlach

0
6574
سبائك ذهبية في فيينا يوم 18 مارس آذار 2016. تصوير ليونارد فوجر - رويترز

Nhà đầu tư nổi tiếng và được mệnh danh là “Bond King” ông Jeffrey Gundlach, người tin rằng hàng hoá là một trong những thương vụ mua hàng tốt nhất vào năm 2018.

“Biểu đồ vàng trông rất giống biểu đồ hàng hóa, về mô hình, chúng sắp đột phá để di chuyển cao hơn. Và với đồng đô la yếu đi, tôi nghĩ bạn sẽ ở lại với vị thế giao dịch có hệ thống. Tôi đã khuyến nghị đến với vàng trong vài năm tới”, Gundlach của DoubleLine Capital cho biết trong cuộc họp báo trực tuyến hôm thứ Ba nhằm thảo luận về Quỹ Hàng hóa Chiến lược DoubleLine.

Vàng đã tăng lên mức cao nhất 1,5 năm vào tuần trước, chủ yếu là do đô la Mỹ yếu.

Live 24 hours gold chart [Kitco Inc.]

Hàng hóa hiện nay rất rẻ và không nên tránh xa chúng, Gundlach chỉ ra.

Ông nói: “Rất nhiều người nghĩ rằng giá cả hàng hoá sẽ không tăng lên vì Cục Dự trữ Liên bang đang thắt chặt chính sách tiền tệ, nhưng đúng là thực tế thì lại ngược lại”.

Một số lý do chính để đầu tư vào các mặt hàng bao gồm đa dạng hóa và phòng ngừa lạm phát, Gundlach cho biết trong một trong những slide trình bày.

Ông nói: “Lợi nhuận tiềm năng thấp đến mức không tương quan với hàng hoá”. “Tài sản vật chất trong lịch sử có xu hướng di chuyển phù hợp với các biện pháp lạm phát tổng thể.”

Khi phân tích chỉ số Bloomberg Commodity, rõ ràng là nó đã chạm đáy vào đầu năm 2016. Tuy nhiên, đà tăng giá kể từ đó “không bị trừng phạt” và có vẻ như nó sẽ tiếp tục nổ ra, theo Gundlach. Ông nói: “Có rất nhiều khí gas còn lại trong thùng chứa nhóm hàng hóa so với sự bùng nổ của thị trường chứng khoán”.

Đô la Mỹ yếu được dự báo sẽ làm tăng giá hàng hóa, bao gồm vàng.

“Chu kỳ đồng bạc xanh là liên tục và khá khó dự đoán được. . . Đồng tiền này đã có một năm suy giảm lớn vào năm 2017, điều đó trái với tất cả các dự báo đồng thuận. Và vào năm 2018, đồng đô la đang có một sự khởi đầu không mấy tốt đẹp. Và thường thì khi một tài sản có một năm tồi tệ, nó sẽ được theo sau bởi một hoặc hai năm xấu”, Gundlach lưu ý.

“Vì lý do đó, không chỉ có nhu cầu về hàng hóa trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu tăng trưởng hơn tăng lên mà với một đồng đô la suy sụp thì sự thúc đẩy cho giá hàng hóa cao hơn là điều hiển nhiên”, ông nói thêm.

Bản trình bày này đến sau khi Gundlach nói với CNBC vào tháng 10 năm ngoái rằng ý tưởng tốt nhất cho năm 2018 là hàng hóa.

Phó giám đốc đầu tư của DoubleLine, Jeffrey Sherman, cũng đã bày tỏ quan điểm hỗ trợ động thái mua hàng hóa, lưu ý rằng thời gian để đánh giá lại tài sản hàng hoá là một “điểm chủ chốt”.

“Nó đã được đại diện, dưới quyền sở hữu và không được yêu thương,” Sherman nói trong webcast.

Giavang.net