Biểu đồ của Cramer cho thấy vàng có thể đang gần đáy

  • Các biểu đồ liên quan đến giá vàng cho thấy kim loại quý có thể sẵn sàng để tăng cao, Jim Cramer của CNBC cho biết.
  • Host của “Mad Money” và kỹ thuật viên Carley Garner xem xét khả năng tăng giá để mua vàng.

Khi các nhà đầu tư lo lắng về việc tăng chi phí thô và lạm phát, Jim Cramer của CNBC thường cho rằng họ mua một hàng rào phổ biến chống lại những áp lực kinh tế đó: Vàng.

Nhưng gần đây, giá vàng đang trong xu hướng giảm, rớt khoảng 11% kể từ đỉnh tháng 4 bất chấp những lo ngại về ảnh hưởng của các chính sách thương mại mới đối với nền kinh tế Mỹ.

Vì vậy, để làm rõ sự thay đổi này, host của “Mad Money” đã tham vấn kỹ thuật viên Carley Garner, người đồng sáng lập của DeCarley Trading và là tác giả của “Khả năng giao dịch hàng hóa cao hơn”.

Và với Garner, tình hình mọi chuyện không tệ như nó có vẻ vậy. Cramer nói hôm thứ Ba rằng:

Có thể bạn quan tâm:

Garner tin rằng kim loại quý có thể sẵn sàng để quay trở lại.

Bởi vì giá vàng vẫn chưa thực sự phản ứng với cuộc chiến thương mại hiện tại, hoặc thâm hụt ngân sách bùng nổ – điều mà bạn quan tâm rất nhiều, tất nhiên – hay thậm chí là sự gia tăng lạm phát gần đây. Với lạm phát gia tăng và chính phủ vay mượn cực kỳ cao, hãy mong đợi kim loại quý trở nên phổ biến hơn trên chương trình thời trang phố Wall.

Nghiên cứu dựa trên biểu đồ

Garner bắt đầu bằng cách xem biểu đồ các mẫu theo mùa trong thị trường vàng từ Trung tâm Nghiên cứu Moore, Inc.

Theo Moore, một vị thế mua ròng hợp đồng tương lai vàng tháng 12 vào ngày 24/7 và giữ nó đến ngày 6/9 đã có lãi trong 13 trong 15 năm qua – và lợi nhuận có xu hướng lớn. Cramer nói:

Tóm lại, tôi nghĩ rằng chúng ta vừa mới bước vào thời điểm tốt nhất trong năm để đặt cược vào vàng. Tất cả những thứ khác khác đều bình đẳng, tốt hơn là bạn nên có những mẫu theo mùa này hơn là chiến đấu chống lại họ.

Tốt hơn – ít nhất là từ quan điểm của Garner – Phố Wall đã trở nên cực bi quan về số phận của vàng. Nhưng với tư cách là người đối lập, bà đã có thể phát hiện ra những cơ hội tuyệt vời bằng cách duy trì sự lạc quan khi mọi người khác cảm thấy tiêu cực.

Nhiều người đang bán vàng

Và ngay bây giờ, mọi thứ trông hết sức bi quan trong thị trường vàng vó Garner, người đã chỉ ra biểu đồ hàng tuần với các hợp đồng tương lai hoàn thành theo Cam kết Thương mại của Ủy ban Thương mại tương lai hàng hóa.

Dữ liệu ở đây cho thấy các nhà đầu cơ lớn, các nhà đầu cơ nhỏ và các nhà đầu cơ thương mại đang đầu tư vào vàng như thế nào. Tại thời điểm này, các nhà đầu cơ lớn – trọng tâm chính của Garner – đang cắt giảm vị thế của họ đối với tương lai vàng xuống mức thấp nhất mà họ đã có trong nhiều năm. Cramer nói:

Biểu đồ này cho bạn thấy rằng các nhà đầu cơ tiền lớn khá tiêu cực. Quan trọng, lần cuối cùng con số này đạt mức thấp nhất là tháng 12/2015 ngay trước khi vàng tăng cao.

Ông tiếp tục:

Vì vậy, sự tiêu cực phổ biến này là một lý do tại sao Garner nghĩ rằng đáy của kim loại quý có thể sắp xảy ra.

Ai cũng cần có vàng

Hơn nữa, giá vàng đang có xu hướng rời về $1200. Nếu mức giá này không được bảo toàn, mà Garner cho là không chắc, quý kim có thể rơi xuống còn $1125. Nhưng nếu mức giá sàn được giữ vững, kim loại quý có thể lên tới $1350.

Cramer nói:

Để tôi nói cho bạn điểm mấu chốt ở đây: đối với những người thực sự lo lắng về lạm phát và chính sách thương mại và tăng lãi suất, và chúng ta hãy bỏ thâm hụt ngân sách, bạn không cần phải vứt bỏ cổ phiếu của mình. Thay vào đó, mặc dù, làm thế nào để mua một số vàng như là một khoản bảo hiểm chống lại sự hỗn loạn kinh tế, có lẽ thông qua GLD, ETF sở hữu vàng.

Host “Mad Money” cho biết.

Các bảng xếp hạng, theo giải thích của Carley Garner, nhà phân tích hàng hóa yêu thích của tôi khi nói đến biểu đồ, cho thấy kim loại quý có thể sẵn sàng để tăng tốc hiện tại Không ai nghĩ điều này, và tôi sẽ không ngạc nhiên nếu cô ấy hóa ra lại thành công.

Giá vàng đã tăng trở lại vào thứ Ba, xóa đi những tổn thất trước đó của mình dựa trên một báo cáo cho rằng Trung Quốc và Hoa Kỳ có thể khởi động lại các cuộc đàm phán thương mại. Giá vàng kỳ hạn tháng 8 của Mỹ chốt phiên tăng 2,40 USD lên $1223,70/oz.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch