Biên bản cuộc họp diều hâu của Fed sẽ tiết lộ gì? Nhà đầu tư có vì vậy mà quay lưng với vàng?

Tuần này nhà đầu tư sẽ đón nhận biên bản cuộc họp gần nhất của Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed, liệu chúng ta có thể đọc được gì từ đó?

Đừng từ bỏ vàng ngay

Do sự không chắc chắn ngày một lớn đang lan rộng trên thị trường tài chính, nhiều nhà phân tích lưu ý rằng bây giờ không phải là lúc để từ bỏ vàng như một tài sản trú ẩn an toàn, mặc dù hiệu suất của quý kim có phần đáng thất vọng.

Bill Baruch là chủ tịch của Blue Line Futures. Baruch nói rằng mặc dù ông trung lập với vàng trong thời gian tới, nhưng ông sẽ không sớm tìm cách đặt lệnh bán. Ông cho biết rằng ông vẫn lạc quan về triển vọng giá dài hạn của quý kim. Nhà lãnh đạo bày tỏ:

Tôi đã nói tuần trước và tôi thực sự tin rằng chúng ta cần phải hoàn thành hợp đồng tháng 6 thì vàng mới bắt đầu tốt hơn rất nhiều. Tôi không vội vàng mua vàng ở cấp độ này nhưng tôi cũng không thấy bất kỳ lý do nào khiến một nhà đầu tư muốn bán.

Lukman Otunuga là nhà phân tích nghiên cứu tại FXTM. Ông cho biết bản thân vẫn lạc quan về vàng vì $1268 có thể chứng minh là sự hỗ trợ vững chắc cho kim loại quý. Chuyên gia bình luận:

Trong khi xu hướng tăng rõ ràng đã thua trận trong tuần vừa qua với giá giao dịch về dưới mốc $1280, cuộc chiến vẫn đang nổ ra. Con lắc tình cảm có thể dễ dàng thay đổi sang hướng ủng hộ vàng nếu căng thẳng thương mại gia tăng và lo ngại về việc tăng trưởng toàn cầu chậm lại đẩy dòng vốn tìm nơi trú ẩn an toàn. Khi mà vàng vẫn được hỗ trợ bởi các chủ đề cốt lõi như Cục Dự trữ Liên bang thận trọng đối với chính sách tiền tệ và đầu cơ về việc cắt giảm lãi suất tiềm năng của Mỹ vào năm 2019, kim loại quý vẫn được bảo vệ trước các cú sốc giảm giá.

Biên bản Fed sẽ tiết lộ điều gì?

Chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ sẽ là một trong những chủ đề chính trong các cuộc thảo luận tuần này với việc biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 4/tháng 5 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ được công bố.

Mặc dù ngân hàng trung ương Hoa Kỳ rõ ràng không tìm cách tăng lãi suất sớm bất cứ lúc nào, nhưng ý kiến ​​từ Chủ tịch Fed Jerome Powell đã cố gắng giảm kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Bình luận của ông rằng Fed thấy áp lực lạm phát thấp là nhất thời sau cuộc họp chính sách tiền tệ được coi là ‘hơi diều hâu’.

Bất chấp những ý kiến ​​đó, thị trường đang định giá 70% cơ hội giảm lãi suất vào cuối năm nay.

Theo một số nhà phân tích, những kỳ vọng này có thể chứng minh là tiêu cực cho thị trường vàng nếu chúng bị thu nhỏ lại. Jasper Lawler, người đứng đầu mảng nghiên cứu tại London Capital Group, nhận định:

Tôi không nghĩ rằng Fed sẽ không đi theo sự đồng thuận của thị trường về việc giảm lãi suất.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích đã nói rằng chính sách tiền tệ bị hạn chế có thể đè nặng lên thị trường chứng khoán và cuối cùng đẩy Hoa Kỳ vào suy thoái.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News, Michael Howell, giám đốc điều hành của Crossborder Capital, nói rằng việc thắt chặt chính sách tiền tệ ngắn hạn có thể đẩy giá vàng xuống mức thấp mới hàng năm trong nửa đầu năm. Tuy nhiên, ông thấy giá vàng cao hơn từ 12 đến 18 tháng kể từ bây giờ.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: