Bây giờ thời điểm rất tốt để tiếp xúc với vàng – WGC

Giá vàng hiện tại là một điểm vào hấp dẫn khi các nhà đầu tư kỳ vọng xu hướng vĩ mô sẽ ủng hộ kim loại quý trong những tháng tới, theo Hội đồng vàng thế giới (WGC).

WGC cho biết trong báo cáo mới nhất hôm thứ Năm rằng:

Hạn chế gần đây của vàng sẽ hỗ trợ nhu cầu tiêu dùng. Bởi vì mức giá thấp có xu hướng thúc đẩy động thái mua vào. Đồng thời, nó có thể cung cấp mức độ hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Có thể bạn quan tâm:

Các nhà phân tích tại WGC đưa ra 3 lực lượng kinh tế vĩ mô cơ bản quan trọng sẽ thúc đẩy hành vi của vàng trong nửa cuối năm 2018: tăng trưởng kinh tế toàn cầu nhưng không đồng đều, chiến tranh thương mại; lạm phát gia tăng và đường cong lợi suất đảo chiều. Bản báo cáo cho biết:

Lợi nhuận dài hạn của vàng có liên quan tích cực đến tăng trưởng kinh tế, nhưng hiệu suất ngắn hạn của nó nhạy cảm hơn với rủi ro và sự không chắc chắn. Và bản chất kép của vàng có thể được hưởng lợi từ các xu hướng kinh tế vĩ mô quan trọng phát triển trong nửa cuối năm nay.

Tăng trưởng toàn cầu tăng lên nhưng không đồng đều

Theo WGC, tăng trưởng toàn cầu nói chung đã tăng lên trong vài năm qua và xu hướng này có khả năng tiếp tục nhưng sẽ không được đồng bộ giữa các khu vực. Trung Quốc, Ấn Độ và Mỹ có thể thấy một sự mở rộng kinh tế có lợi cho nhu cầu tiêu dùng vàng, theo báo cáo. Ngược lại, nhu cầu các thị trường châu Âu có thể vẫn còn yếu bởi sự bất ổn chính trị và không chắc chắn xung quanh Brexit luôn hiện hữu trong tâm trí các nhà đầu tư.

Chiến tranh thương mại rồi cũng sẽ hỗ trợ vàng

Mặc dù chiến tranh thương mại leo thang mà chưa có dấu hiệu ngưng lại, thị trường chứng khoán đã phần lớn né tránh được rủi ro hoặc ít nhất là giảm hiệu ứng lâu dài của nó, WGC cho biết. Tuy nhiên, thuế quan cuối cùng có thể ảnh hưởng tới tăng trưởng kinh tế và làm suy yếu đồng đô la, mà đó sẽ là một kịch bản tích cực cho vàng, theo WGC.

Lạm phát cũng là nhân tố tích cực với quý kim

Lạm phát đã tăng chậm và hiện đang ở mức 2,9% ở Mỹ, cao hơn mức lạm phát mục tiêu 2% do Cục Dự trữ Liên bang đặt ra. WGC cho rằng lạm phát có thể tiếp tục tăng vì mức thuế cao hơn đang được áp đặt. Báo cáo cho hay:

Nhìn về phía trước, việc mở rộng các chính sách kinh tế bảo hộ đã làm tăng đáng kể nguy cơ lạm phát sẽ tăng thêm. Và các công ty phải đối mặt với mức thuế cao hơn có thể sẽ chuyển khoản tiền ấy sang hóa đơn cho người tiêu dùng.

Các nhà phân tích tại WGC nói thêm rằng trong lịch sử, giới đầu tư đã sử dụng vàng như một hàng rào lạm phát và kim loại quý đã tăng giá đáng kể khi lạm phát tăng trên 3%.

Vàng đã có một khởi đầu mạnh mẽ những ngày đầu năm, tuy nhiên, sau đó lại trình bày một hiệu suất mờ nhạt trong quý II khi giới đầu tư đổ xô vào tài sản rủi ro, đặc biệt là cổ phiếu công nghệ cao.

WGC lưu ý rằng ba yếu tố có khả năng giữ vàng tại mức thấp: đồng USD tăng cường sức mạnh, nhà đầu tư ưa thích tài sản rủi ro hơn và nhu cầu vàng vật chất kém khả quan.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: