Bây giờ là thời điểm để phòng thủ bằng hàng hóa và vàng – Alexander Capital

Mặc dù gần đây chúng ta đã thấy được khả năng phục hồi của giá cổ phiếu, nhưng thị trường chứng khoán đang tiến gần đến bước ngoặt. Và vì vậy, một chiến lược đầu tư định lượng cho biết đây là thời điểm để các nhà đầu tư chuyển sang trạng thái phòng thủ và thêm hàng hóa rộng rãi vào danh mục đầu tư của họ, bao gồm vàng.

Trong cuộc phỏng vấn với Kitco News, Scotty George, giám đốc chiến lược đầu tư tại Alexander Capital, cho biết công ty của ông hiện đang ưu tiên rất nhiều cho hàng hóa. Trong đó, có một vị thế nhỏ là dành cho vàng khi công ty dành tâm thế phòng thủ hơn trên thị trường. Ông nói:

Ngay bây giờ nhóm hàng hóa cơ bản chiếm hơn 10% phân bổ tài sản tổng thể của chúng tôi. Chúng tôi có lẽ đầu tư nhiều hơn vào tài sản phòng thủ, bao gồm cả vàng, hơn bất kì thời điểm nào kể từ năm 2008.

George nói rằng ngay bây giờ, trọng tâm của công ty là về bảo toàn vốn khi ông thấy dấu hiệu phản ánh thị trường vốn chủ sở hữu được định giá cực kỳ cao. Ông nói thêm rằng thị trường đang ở giữa quá trình chuyển đổi. Và, cùng với vị thế phòng thủ của công ty, họ cũng nắm giữ khoảng 24% tài sản của mình bằng tiền mặt đang chờ được triển khai. Ông cho hay:

Chúng tôi đang huy động thêm tiền mặt khi thị trường đạt đỉnh. Chúng tôi sẽ giữ kế hoạch này cho đến khi nhìn thấy một khoản đầu tư hấp dẫn. Và, sau đó chúng tôi sẽ có đủ nguồn lực để bước vào thị trường và hoàn thành việc tái cân bằng nguồn lực của mình. Chúng ta không phải ở giai đoạn cuối của thị trường đạt đỉnh.

Rủi ro địa chính trị có thể khiến chứng khoán sụt giảm

Khi tâm lý thị trường đang bắt đầu thay đổi, George nói rằng rủi ro địa chính trị ngày càng tăng có thể là tia lửa kích thích sự suy thoái tiếp theo trong cổ phiếu. Bình luận của ông bao gồm những lo ngại về sự đe dọa của một cuộc chiến thương mại toàn cầu khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đánh thuế đối với thép và nhôm từ Mexico, Canada và Liên minh châu Âu. Cả ba khu vực trên đều cho biết họ sẽ thực hiện thuế quan đối với Hoa Kỳ để trả đũa. Ông nhấn mạnh:

Một trong những điều tôi được dạy từ người cố vấn tuyệt vời là những thay đổi trong điều kiện thế tục của thị trường, từ thị trường giá lên sang thị trường giá xuống, thường không xảy ra hữu cơ, chúng xảy ra về mặt chính trị. Tôi nghĩ những gì sẽ đưa thị trường đi xuống hoặc là một sự bất hợp lý, hoặc là một sự thất bại trong việc hiểu được tính bành trướng chính trị.

Thị trường hàng hóa sẽ lạc quan trong dài hạn

Trong khi một sự suy thoái xuất hiện trên thị trường tài chính cũng sẽ ảnh hưởng đến thị trường hàng hóa, George nói rằng ông đang không lo lắng bất kỳ điểm yếu nào trong ngắn hạn. Ông nói thêm rằng nhu cầu ngày càng tăng đối với hàng hóa thô cuối cùng sẽ là yếu tố tăng trưởng cho ngành.

Chiến lược gia lưu ý, không chỉ thị trường hàng hóa sẽ thấy nhu cầu ngày càng tăng trong những năm tới, mà người tiêu dùng cũng sẽ phải đối phó với việc nguồn cung cấp tài nguyên hữu hạn đang suy giảm. Ông lập luận:

Những gì xảy ra trong ngắn hạn là áp đặt các cuộc trò chuyện chính trị lên các nguyên tắc cơ bản lâu dài của hàng hóa và tài sản hữu hình. Chúng tôi đang cố gắng hết sức để bỏ qua những gì đang xảy ra trong chính sách tiền tệ ở Liên minh châu Âu và những gì đang xảy ra trong chính sách tài chính ở Hoa Kỳ.

Vàng sẽ vẫn là tài sản trú ẩn an toàn tuyệt vời

Nhìn vào thị trường vàng, trong khi một số nhà đầu tư đã thất vọng với vàng khi quý kim không có khả năng đột phá lên trên $1400/oz, George nói rằng ông đã không thất vọng ở tất cả các diễn biến của giá. Ông lưu ý rằng vàng đang xây dựng cơ sở, điều này đã cho phép các nhà đầu tư tăng khả năng tiếp xúc với tài sản trú ẩn an toàn. Ông chia sẻ ý kiến:

Thật là phấn khởi khi nghĩ rằng chúng tôi đã có nhiều thời gian để tích lũy một tài sản có nhiều tiềm năng.

George nói rằng ông thấy tiềm năng tăng giá vàng trong dài hạn khi thị trường toàn cầu biến động. Đặc biệt là khi các nhà đầu tư đặt câu hỏi về sức khỏe của thị trường toàn cầu. Ông nói thêm rằng ông thích giữ cổ phiếu hàng hóa nhiều hơn là hàng hóa thô.

Hiện tại, vàng kỳ hạn tiếp tục đấu tranh để giữ đà tăng trên mức tâm lý quan trọng khoảng $1300/oz.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: