Bầu cử tại Anh gây sốc, vàng sẽ đi về đâu?

Hôm qua, cử tri Anh đã đi bầu cử để chọn ra 650 ghế nghị sỹ quốc hội, nằm trong khuôn khổ cuộc tổng tuyển cử trước thời hạn mà bà Theresa May đã đề xuất từ hồi tháng 4 nhằm củng cố quyền lực nước Anh trước thềm cuộc đàm phán rời khỏi Liên minh châu Âu.

Theo kết quả kiểm phiếu tại 646/650 điểm bỏ phiếu, đảng Bảo thủ của Thủ tướng Theresa May thắng tại 315 điểm, Công đảng của ông Jeremy Corbyn thắng tại 261 điểm. Như vậy, không chính đảng nào có thể giành 326/650 ghế để chiếm thế đa số trong quốc hội. Anh có một “quốc hội treo”, Sky News đưa tin hôm nay.

Kết quả này được coi là thất bại lớn đối với Thủ tướng May bởi trước bầu cử, đảng Bảo thủ có 330 ghế trong quốc hội.

Theo BBC, trong trường hợp “quốc hội treo”, đảng Bảo thủ vẫn cầm quyền với bà May là thủ tướng cho đến khi quốc hội quyết định bên nào sẽ lập chính phủ mới hoặc bà May quyết định từ chức. Lãnh đạo các đảng sẽ thương lượng với nhau để tạo thành liên minh chiếm thế đa số chọn ra tân thủ tướng.

Có thể bạn quan tâm:

Trước diễn biến gây sốc trên, đàm phán Brexit có thể bị trì hoãn vô thời hạn và khiến nước Anh đi đến hỗn loạn.

Hiện tại, chỉ số GBP/USD là 1,27. Đồng bảng Anh phải đón nhận những đả kích lớn từ chính trường và đã giảm hơn 2% trong phiên. Các nhà đầu tư đang vô cùng thận trọng, các diễn biến đều được theo sát. Theo diễn biến thông thường, khi đồng bảng Anh giảm giá, đồng USD sẽ tăng. Giá trị của vàng đo theo đồng dollar sẽ bị giảm. Tuy nhiên, các bất ổn cũng sẽ khiến nhà đầu tư tìm đến tài sản an toàn để bảo vệ của cải của mình.

Diễn biến giá vàng theo đồng USD trong phiên

Liệu vàng sẽ đi đến đâu?

Diễn biến giá vàng theo đồng Bảng Anh

[AdSense-B]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch