Bầu cử Pháp có ý nghĩa như nào đối với vàng

Khi vàng tăng đang có vẻ như sẽ phá vỡ ngưỡng kháng cự chính, giám đốc chiến lược thị trường của IG Chris Weston nói với Kitco News rằng thị trường không nên hoàn toàn hủy bỏ cơ hội chiến thắng của ứng viên cánh hữu Marine Le Pen trong cuộc bầu cử Tổng thống Pháp.

Còn khoảng 1 tháng nữa cho đến vòng đầu của cuộc bầu cử bắt đầu vào ngày 23/04, chính trị bất ổn không đóng vai trò trong định hướng giá vàng, Weston nói. “Nếu mọi người thực sự tin rằng có điều gì đó để lo lắng, nó sẽ được nhìn thấy khi xem xét chỉ số giá vàng”.

Ở châu Âu, người ta mới chỉ bắt đầu bước vào “mắt bão”, ông nói thêm.

Điều đáng lo ngại đối với Weston là các thị trường hiện không mong đợi Le Pen giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống. “Thay vào đó, thị trường đang định giá 70% cơ hội mà ứng cử viên trung lập Emmanuel Macron sẽ giành chiến thắng.”

Nếu sự nhất trí trên thị trường là sai, điều đã xảy ra trong quá khứ, với phần lớn các ví dụ gần đây là cuộc bầu cử Brexit, nó có thể giải thích rõ ràng các biến động lớn, bao gồm cả việc bán tháo tài sản ở Pháp và mua vàng.

“Chúng ta thậm chí có thể thấy mối tương quan rõ ràng giữa đồng đô-la và vàng, mọi người bán đồng euro và tập trung vào tài sản an toàn”.

[AdSense-B]

Mối bận tâm lớn nhất đối với bầu cử Pháp đó là khoản nợ của quốc gia này. Nếu Le Pen thắng và sau đó thực hiện lời hứa của bà là đưa nước Pháp rời khỏi Liên minh châu Âu, nó sẽ thực sự kích hoạt redenomination $1,8 nghìn tỷ nợ công của Pháp thành đồng tiền francs.

“80% nợ Pháp không thuộc luật pháp quốc tế và nếu họ tự bỏ mình khỏi đồng euro và trở lại đồng franc, khoản nợ đó sẽ không có giá trị và là khoản nợ xấu lớn nhất thế giới”, Weston nói.

Các mối lo ngại về sự không ổn định này có thể dẫn đến giá vàng tăng mạnh, theo giám đốc chiến lược thị trường của IG.

Khi thảo luận về điều gì khác có thể đẩy giá vàng lên cao hơn, Weston miêu tả một kịch bản trong đó lợi suất xuống thấp hơn, dữ liệu kinh tế trên thế giới trở nên ít tích cực hơn, và các bước đi của Fed tiến tới tăng lãi suất tiếp tục hiền hòa hơn.

Vàng hồi phục khá tích cực vào tháng Ba, Weston lưu ý, tăng từ mức thấp $1195 và chạm nhẹ vào vùng $1261.

“Tôi thấy vàng là một chất dẫn xuất cho các thị trường khác, đặc biệt là lợi suất thực. Vấn đề Trump đóng vai trò là động lực chính, nhưng, quan trọng hơn, chúng ta đã thấy tỷ giá thực cũng chuyển sang lãnh thổ tiêu cực “, ông nói.

Tuy nhiên, điều thú vị về cuộc phục hồi trong tháng 3, đó là quý kim vẫn đang nắm giữ các mức tăng của Fed. “Các vùng giá chính cho vàng hiện tại là giữa $1195 (mức thấp tháng 2) và $1264 (mức cao tháng 2)”, Weston nói, thêm rằng “thị trường giá lên đang tìm kiếm sự phá giá trên mức cao một tháng”.

Vào thời điểm viết bài này, vàng giao ngay giao dịch giảm 0,37% còn $1248,7.

Redenomination: Hành động chính thức thay đổi giá trị tiền tệ của một đất nước, thường thực hiện sau thời kì lạm phát tăng cao hoặc mất giá của đồng tiền trên thị trường ngoại hối. Redenomination cũng đề cập đến việc trao đổi một loại tiền tệ an ninh quốc gia đối với một quốc gia khác. Các cổ phiếu châu Âu đã được redenomin từ đồng tiền quốc gia cũ sang Euro sau khi đồng tiền được củng cố.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: