Bất ổn hiện hữu trên thị trường khiến vàng có cơ hội tăng lên $1300

Tuần trước là một tuần đầy khó khăn đối với chứng khoán Mỹ sau khi để giảm mạnh hôm thứ Năm trong bối cảnh dự thảo cải cách thuế Hoa Kỳ bị trì hoãn. Mặc dù chỉ số DJIA vẫn ở trên 23.000 điểm và có nhiều sự điều chỉnh cho thị trường nhưng sự bất ổn kinh tế đang hướng các nhà đầu tư đén câu hỏi: liệu đã đến thời điểm cân nhắc đầu tư vào vàng?

Dow Jones tracking chart

Vàng có ‘màn trình diễn’ khá tốt khi niềm tin dự thảo cải cách thuế Hoa Kỳ giảm xuống

Một trong những dấu hiệu chính cho thấy vàng có thể đang trong một thị trường tăng trưởng? Thực tế cho thấy là vàng “hồi phục” trong sự sụt giảm gần đây của chứng khoán Mỹ.

Sự thiếu tự tin của Quốc hội trong vấn đề thông qua dự luật cải cách thuế Mỹ là nguyên nhân chủ yếu cho sự giảm điểm của DJIA. Vàng hưởng lợi từ sự sụt giảm này và đang tăng mạnh vượt xa mức $1200 và tiến gần hơn tới $1300.

Chứng khoán Mỹ không ngừng đạt kỷ lục trong vài tháng gần đây phần lớn nhờ những hứa hẹn của Tổng thống Donald Trump về việc cắt giảm thuế lịch sử của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, nếu Quốc hội không có thêm tiến triển nào trong dự luật này thì sẽ gây áp lực lớn hơn cho chứng khoán đồng thời đẩy vàng tăng giá trong vai trò phòng ngừa rủi ro.

Coi chừng đồng bảng Anh

Mặc dù đồng dollar Mỹ luôn là đồng tiền đáng quan sát hơn khi đề cập đến quý kim nhưng cũng không có lý do nào để bỏ qua các loại tiền tệ quan trọng khác. Các thông tin nổi lên gần đây đang cho thấy sự bất ổn trong môi trường chính trị Anh khi một số thành viên Quốc hội bỏ phiếu kêu gọi Thủ tướng Theresa May từ chức.

Cuối tuần trước, 40 nghị sĩ Đảng Bảo thủ đã ký một đơn bày tỏ bất tín nhiệm đối với bà Theresa May.

Đảng Bảo Thủ đã để mất thế đa số trong một cuộc bầu cử sớm hồi tháng 6. Đảng này đã chịu nhiều biến động và tổn thất khi 2 bộ trưởng từ chức trong tháng này.

Nước Anh cũng đang chịu áp lực từ châu Âu khi Brexit chính thức bắt đầu từ tháng 3/2019. Hôm thứ Sáu, trưởng đoàn đàm phán Brexit của EU cho Anh hạn 2 tuần để chứng tỏ nước này đã đạt tiến bộ về 3 vấn đề để có thể tiếp tục đàm phán. Nước Anh đang phải đối mặt với một thách thức chính thức. Sự bất ổn hiện tại cũng hỗ trợ tốt cho quý kim khi gia tăng nhu cầu tài sản trú ẩn an toàn.

Dù ảnh hưởng của những thông tin này không lớn như với đồng dollar Mỹ nhưng vẫn đáng để thị trường quan tâm.

Biến động thị trường vàng thấp nhưng vẫn có thể có nhân tố bất ngờ

Bloomberg ghi nhận mức độ biến động của vàng hiện đang ở mức rất thấp chỉ khoảng 3,3% trong hơn 1 tháng qua. Điều này có nghĩa là mọi thứ đang san lấp mặt bằng, và vàng đang hướng đến năm 2018 ổn định? Không ai có thể dự đoán được điều đó. Mặc dù những căng thẳng địa chính trị đã lắng xuống vào cuối năm 2017 nhưng rất khó đoán những thông tin căng thẳng nào sẽ diễn ra tiếp theo. Điều đó cho thấy vàng vẫn là một khoản đầu tư tốt cho bất cứ ai mong muốn tìm kiếm hàng rào khỏi thị trường chứng khoán và sự ổn định.

Khoảng giao dịch của giá vàng trong tháng qua

Đây là mức biến động thấp nhất kể từ tháng 2/2013. Mặc dù giá vàng vẫn hướng tới mức tăng hàng năm lớn nhất kể từ năm 2010 sau khi tăng 7% trong 8 tháng đầu năm nay.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: