Bất ổn chính trị tạo áp lực lên dollar, giá vàng lên đỉnh gần 4 tuần

  • Lo lắng về chính quyền của ông Trump kéo đồng dollar giảm sâu.
  • Chỉ số Dollar index thấp nhất trong 13 tháng trong khi đồng euro ở mức cao nhất trong 2 năm.
  • Vàng giao ngay có thể chạm ngưỡng kháng cự $1.261.

Vào hôm thứ Hai, giá vàng chạm mức cao nhất trong 4 tuần nhờ được hỗ trợ bởi sự bất ổn của chính trị Mỹ đã đẩy đồng dollar xuống mức thấp nhất trong hơn 1 năm.

Đồng dollar giảm xuống mức thấp nhất 13 tuần so với rổ các đồng tiền chính do những tai ương của chính trị Mỹ đã làm giảm sự kỳ vọng vào chương trình nghị sự, các gói kích cầu và cải cách thuế của ông Trump.

Sự suy yếu của đồng bạc xanh khiến vàng được yết giá bằng đồng dollar trở nên ít đắt đỏ hơn cho các nhà đầu tư so với khi các loại tiền tệ khác. Trong khi đó, quý kim cũng được sử dụng như một loại tài sản đầu tư thay thế trong thời gian chính trị và tài chính gặp bất ổn.

Ông Yuichi Ikemizu– giám đốc chi nhánh Tokyo của ICBC Standard Bank nói, “Tôi nghĩ mọi người đang lo lắng và thận trọng hơn về những gì sẽ xảy ra (về những tranh cãi xung quanh việc quản lý của Tổng thống Mỹ Donald Trump)”.

“Thị trường được dự đoán sẽ đi ngang trong kì nghỉ hè tới đây ở châu Á nhưng nếu giá biến động, nó sẽ có khả năng đi lên nhiều hơn là đi xuống”.

Vàng giao ngay gần như đi ngang ở mốc $1.254,31/oz lúc 03:46 GMT. Quý kim này đã đạt mức cao nhất trong 4 tuần ở mức $1.257,18/oz vào đầu phiên giao dịch, tăng 2,1% so với tuần trước.

Vàng kỳ hạn giao tháng 8 cũng không thay đổi ở ngưỡng $1.254,70/oz.

Jeffrey Halley– chuyên gia phân tích thị trường cao cấp của OANDA, cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng rằng vàng sẽ tiếp tục được hỗ trợ ngay khi có thông tin về các gói chính sách của Ngân hàng Trung ương và dữ liệu tuần”.

Theo ông Wang Tao– nhà phân tích kỹ thuật của Reuters, vàng giao ngay có thể vượt ngưỡng kháng cự $1.261/oz. Phân tích Fibonacci retracement cho thấy các mốc kỹ thuật tăng lên và các chỉ số tương quan mạnh theo giờ

Các quỹ phòng hộ và các nhà quản lý tiền tệ tăng vị thế mua ròng trên sàn vàng COMEX lần đầu tiên trong 6 tuần hôm 18/7, theo dữ liệu của Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai đưa ra.

Trong khi đó, nhu cầu vàng tại Châu Á giảm mạnh vào tuần trước do giá tăng cao hơn khi sựu sụt giảm nhu cầu theo mùa vụ đã làm giảm sức hút của quý kim tại thị trường tiêu thụ vàng lớn thứ 2 thế giới- Ấn Độ.

Với những quý kim khác, giá bạc giảm 0,3% xuống $16,42/oz sau khi đạt ngưỡng cao nhất kể từ 3/7 là $16,53. Quý kim này đã tăng 3,26% vào tuần trước- mức tăng tuần cao nhất kể từ tháng 1.

Platium mất 0,4% xuống còn $929,40/oz. Khi trong tuần trước nó quý kim này đã tăng gần 2%- mức tăng tuần lớn nhất kể từ giữa tháng 5.

Palladium tăng 0,2% lên $843,08/oz sau khi giảm 1,5% vào tuần trước.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: