‘Bất ngờ đáng ngạc nhiên’ là điều cần thiết để Vàng bứt phá

0
645

Vàng vẫn bị mắc kẹt trong phạm vi giao dịch an toàn $1300- $1360 của mình. Các nhà giao dịch (từng thất vọng với quý kim) cần phải chờ một sự ngạc nhiên đủ mạnh để đẩy vàng theo một trong hai hướng, theo một nhà phân tích. Và, đó không phải là Bắc Triều Tiên hay Iran.

Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường trưởng tại SIA Wealth Management, nói với MarketWatch vào thứ Năm rằng:

Rõ ràng, thị trường đang chờ đợi một sự kiện đáng ngạc nhiên đáng kể để đẩy vàng ra khỏi phạm vi này.

Cho đến nay, rủi ro địa chính trị, bao gồm căng thẳng xung quanh Bắc Triều Tiên và Iran là không đủ để kích hoạt một đà tăng giá kéo dài. Cieszynski nói:

Những thay đổi về rủi ro chính trị liên quan đến Iran và Bắc Triều Tiên vẫn chưa thể làm được điều đó. Và cuộc biểu tình gần đây ở đồng đô la Mỹ cũng không thể dìm vàng xuống quá sâu. Tương tự như vậy, lợi suất Trái phiếu Kho bạc của Hoa Kỳ cũng đã không thể thoát khỏi mức 3,00% theo cả hai hướng.

Một trong những nhân tố điều hướng cuối cùng có thể di chuyển vàng là sự điều chỉnh trên thị trường chứng khoán, Cieszynski nói thêm. Vị này cảnh báo:

Cũng giống như thị trường chứng khoán đã chuyển vào phạm vi có thể kéo dài trong một năm, vàng có thể dành nhiều thời gian trong năm tại khoảng giá hiện tại. Khi vàng bứt phá, nó có thể được đi kèm với các động thái khác như phá vỡ trong thị trường chứng khoán, trái phiếu, đô la Mỹ hoặc lãi suất.

Vào tháng 2, thị trường đã chứng kiến ​​sự điều chỉnh giá cổ phiếu, nhưng vàng đã không thể phục hồi ấn tượng như dự đoán của nhiều nhà phân tích vào thời điểm đó.

Hôm thứ Năm, hành động giá vàng đã tươi sáng trở lại. Kim loại quý ghi nhận mức tăng khiêm tốn và chạm mức cao trong phiên là $1322.

Nhận định của Kitco

Nhà phân tích kỹ thuật cao cấp Kitco Jim Wyckoff nói:

Vàng đã thấy một số hỗ trợ tăng từ nhu cầu trú ẩn an toàn, một chỉ số đô la Mỹ thấp hơn, một báo cáo lạm phát của Mỹ không cao, và một số động thái bán trong thị trường tương lai.

Đóng cửa dưới hỗ trợ tâm lý lớn tại $1300, có thể gây ra một động thái bán, theo Wyckoff. Ông nói thêm rằng ông không thấy điều đó xảy ra trong ngắn hạn. Vị này chia sẻ:

Hiện tại có vẻ như ngưỡng hỗ trợ mạnh sẽ giữ vững. Một mức tăng giá cao trong tuần vào thứ Sáu sẽ giúp các nhà đầu tư giá lên gợi ý một đáy của thị trường trong ngắn hạn đang diễn ra. Kháng cự đầu tiên được nhìn thấy ở mức cao nhất ngày hôm qua là $1323,40 và sau đó là $1330. Hỗ trợ đầu tiên được nhìn thấy ở mức thấp nhất của ngày 10/5 là $1310,60 và sau đó tại mức thấp tháng 5 tại $1302,30.

Giavang.net