Bang Gujarat của Ấn Độ nhập khẩu vàng và bạc ở mức thấp nhất trong 7 năm

Số lượng vàng và bạc nhập khẩu đã rơi xuống mức thấp 7 năm trong năm tài chính 2016-2017 ở bang Gujarat phía Tây của Ấn Độ, theo dữ liệu mới nhất cung cấp bởi Ahmedabad Air Cargo Complex.

‘Gold & Silver Imports At 7-Year Lows In India’s Gujarat’

Vàng nhập khẩu giảm 25,6% trong năm tài chính vừa rồi, kết thúc vào ngày 31/03, tổng cộng chỉ có 62,33 tấn so với năm ngoái là 83,87 tấn, The Times of India đưa tin.

Bạc nhập khẩu giảm mạnh hơn, 69,8% còn 36,19 tấn.

Có thể bạn quan tâm:

Cả vàng và bạc nhập khẩu đều đứng ở mức thấp trong 7 năm.

Các chuyên gia hàng hóa chỉ ra nhu cầu ngày càng ít và một năm yên tĩnh. “Trong 2 tháng, các nhà chế tác trang sức đã đình công để phản đối quyết định của chính phủ áp đặt thuế tiêu thụ đặc biệt 1% đối với vàng, và gần như không có doanh thu. Kết quả là thương mại vàng cũng thấp”, Piyush Bhansali, chủ tịch Hiệp hội thương nhân Manek Chowk Bullion, nói.

Ấn Độ có hơn 300 hiệp hội nhà chế tác trang sức đình công vào 2/03 năm ngoái, đóng cửa xưởng của họ 42 ngày để phản đối đề xuất thuế tiêu thụ đặc biệt 1% đối với đồ trang sức không có bạc.

Trên một lưu ý tích cực, nhập khẩu vàng đã có sự cải thiện vào tháng 3 năm 2017, tháng cuối cùng của năm tài chính, tăng 12,8% trong tháng đó.

[AdSense-B]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch