Bản tin 10pm: Vàng trụ lại, nhưng nhà đầu tư vẫn phải tiếp tục theo dõi các yếu tố giảm

Giá vàng vững vàng trở lại vào phiên cuối tuần khi các thông tin kinh tế khu vực EU khả quan làm đồng EUR tăng giá. Căng thẳng trên thị trường toàn cầu tạm thời giảm khiến các nhà đầu tư quay lại với chứng khoán làm giá vàng chưa thể tăng cao.

Kim loại quý tiếp tục chuỗi ngày giảm giá mạnh nhất trong vòng 7 tuần qua. Thế nhưng vàng đang phục hồi trở lại khi lực bán mỏng đi. Các nhà đầu tư vẫn ưa thích vàng nhất là khi nó giảm mạnh trong thời gian vừa qua và tạo mức giá thấp.

Giá vàng đang được giao dịch tưang nhẹ 0.19% lên mức 1266$. Đây cũng là mức tăng 0.13% của giá vàng giao sau. Trước đó vàng mất tới 1.4% so với phiên cuối tuần trước. Tính ra, đây là tuần lễ mất điểm mạnh nhất của vàng kể từ đầu tháng 3 vừa qua.

Chuyên gia từ Commerzbank cho rằng, thị trường nhận định giá vàng đã ngừng điều chỉnh từ thời điểm này. Đây là mức hỗ trợ tốt và trước mắt sẽ còn nhiều bất ổn chính trị để ủng hộ kim loại vàng tăng giá.

Tâm lý ưa đầu tư mạo hiểm vào các mức thấp của vàng cùng với việc đồng USD đang giảm giá đã là yếu tố giúp vàng trụ vững.

Vàng lùng bùng trong vùng 1260-70$
Vàng lùng bùng trong vùng 1260-70$

Đồng EUR hôm nay đạt mức cao nhất so với đồng USD. Khu kinh tế EU bỗng nhiên đón tin tốt làm lợi tực trái phiếu chính phủ phát hành bởi EU tăng giá. Thị trường chứng khoán cũng xanh điểm sau tin lạm phát khả quan của kinh tế châu Âu trong tháng 4 vừa qua.

Chưa chắc vàng đã tăng được cao bởi các yếu tố căng thẳng chính trị tạm lắng và bầu cử Pháp đã gần như ngã ngũ. Thêm vào đó, kim loại vàng đang bị SPDR bán ra thêm 0.1% trữ lượng. Quỹ này đã bán 6 tấn kể từ thứ Ba đầu tuần và càng làm cho giá vàng sụt giảm.

Nhận định thêm về vàng, chuyên gia từ Ngân hàng ANZ cũng nhận định rằng vàng sẽ còn dao động trong vòng 1260-70$ khi các nhà đầu tư tập trung vào các biện pháp mà chính quyền ông Trump đang điều hành.

Giavang.net tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Tuan

%d bloggers like this: