Bản tin 10pm: Vàng rơi ầm ầm khi bà Yellen đăng đàn điều trần trước Nghị viện Mỹ

Giá vàng xóa sạch đà tăng buổi sáng khi bà Yellen phát biểu điều trần trước nghị viện Mỹ. Bà cho rằng FED đang để thời gian quá lâu khi chưa nâng lãi suất ngay.

Bà đánh giá quyết định giữ lãi suất ở mức hiện nay là không khôn ngoan giữa bối cảnh kinh tế Mỹ đang hồi phục tốt. Đáng lẽ ra, ban điều hành FED phải nâng lãi suất nhanh hơn bất chấp việc này có thể làm kinh tế gặp vấn đề.

Thực tế, các nhà đầu cơ đều cho rằng khi FED chưa nâng lãi suất là kim loại vàng đều có cơ hội tăng. Do vậy, họ đã đẩy mạnh mua vào từ nhà đầu tư nhỏ đến quỹ tín thác lớn làm vàng tăng giá như hiện nay lên trên 1200$.

Hôm nay, giá vàng ngay lập tức giảm khi các chuyên gia lắng nghe bà Yellen phát biểu. Khi bà động đến việc “lãi suất để hiện tại quá lâu và không khôn ngoan” thì lập tức các nhà đầu tư bán vàng.

Giá vàng giảm từ 1233$ xuống 1222$ với mức sụt giảm mạnh. Tính ra, vàng đã mất đà tăng khi đã hồi phục được sau bốn phiên giảm trước đó. Chỉ số chứng khoán Dow Jones giảm nhẹ 3 điểm không đáng kể. Trong khi chỉ số S&P 500 lại mất 0.15% giá trị và Nasdaq mất 0.13% giá trị.

Thông tin kinh tế còn cho biết Cục thống kê Mỹ cho biết chỉ số giá sản xuất PPI tăng 0.6% trong tháng 1 vừa qua. Con số này là khả quan khi chuyên gia cho rằng đáng lẽ chỉ tăng 0.3% mà thôi. Rõ ràng, giá vàng bị sức ép bán ra trong phiên giao dịch Mỹ hôm nay.

Giá vàng bán tháo trước phát biểu của bà Yellen
Giá vàng bán tháo trước phát biểu của bà Yellen

Một số lời phát biểu của bà Yellen về thị trường tài chính. Hiện tại, FED sẽ giữ cán cân thanh toán tài khoản của minh ở mức nới lỏng linh hoạt.

Các vấn đề theo dõi thị trường đang được thực hiện song song bởi các bên trong đó FED chấp nhận có một đơn vị có thẩm quyền theo dõi các bước điều hành của FED. Toàn bộ ban thành viên của FED có thể hợp tác với nhau với người đứng đầu để thực hiện sự nhất trí trong việc điều hành.

Yellen đống ý với các vấn đề chính trong việc chính quyền ông Trump điều hành với chính sách mới. Các chính sách cốt cán này bao gồm về các thủ tục hành chính trong việc điều hành hệ thống ngân hàng.

Yellen cho rằng hệ thống ngân hàng hiện nay là khá ổn. Thị trường vốn đã có thêm nhiều tài sản hơn kể từ khi khủng hoảng tài chính xảy ra từ năm 2008. Lượng cho vay ra thị trường tài chính đã được mở rộng, bao gồm dành cho cả cdc doanh nghiệp nhỏ nhằm hỗ trợ nền kinh tế. Yellen cũng cho biết, lượng tiêu thụ hàng hóa của nền kinh tế đa hồi phục một cách rõ rệt kể từ khi khủng hoảng xảy ra.

Giavang.net tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Tuan

%d bloggers like this: