Bản tin 10pm: Phiên Mỹ chờ Trump họp báo làm vàng giảm giá mạnh

Thị trường giao dịch tài chính Mỹ hôm nay sôi động với việc tân tổng thống Trump sẽ họp báo lần đầu tiên kể từ khi đắc cử chứ vị. Đây là thông tin quan trong khi các nhà đầu tư trông đợi  vào những lời lẽ mà Trump sẽ nói ra với các bên đang ngóng trông.

Thị trường phản ứng nhẹ bằng cách tăng điểm ở chỉ số chứng khoán. Dow Jones tăng nhẹ 20 điểm sau khi mở cửa giao dịch. Chỉ số S&P 500 giao động nhẹ quanh tham chiếu.

Giá vàng điều chỉnh giảm gần 10$ sau khi chạm mốc 1190$ vào phiên châu Á sáng nay. Rõ ràng các nhà đầu tư đang trả lại trạng thái trước đó để chờ đợi các thông tin về ông Trump sẽ nói gì rồi mới hành động.

Có thể bạn quan tâm:

Vàng đang được giao dịch ở mức 1182$ và giảm khá mạnh từ mốc 1190$ đã giữ được khi mở cửa. Trước đó, mức 1190$ đã là mức cao nhất trong 6 tuần lễ vừa qua kể từ khi vàng hạ về gần mốc 1100$.

Vàng điều chỉnh mạnh trước khi Trump họp
Vàng điều chỉnh mạnh trước khi Trump họp

Chỉ số USD index hôm nay tăng mạnh hơn 0.73% trong rổ tiền tiệ. Chỉ số này đã đạt mốc 102.73 điểm và tăng 0.72 điểm trong ngày hôm nay. Đây là nguyên nhân chính thúc đẩy giá chứng khoán tăng điểm và cũng làm vàng giảm giá điều chỉnh.

Những gì các nhà đầu tư trông đợi vào bài nói của Trump đó chính là các thông tin về kế hoạch hành động với kinh tế Trung Quốc khi giao dịch thương mại. Bên cạnh đó, các lối điều hành kinh tế Mỹ cũng là một điều đáng lưu ý.

Chuyên gia tại Quantitative Commodity Research  cho rằng các vấn đề chính trị đang căng thẳng tại châu Âu là Pháp, Hà Lan và Đức có thể dẫn tới căng thẳng chính trị. Các vấn đề này giống như vụ Brexit và khi nó xảy ra cũng là lúc thị trường nên nghĩ đến vàng.

Theo phân tích kỹ thuật, các chuyên gia cũng đang cho rằng mức cản ở quanh mốc 1194$. Đây là mốc di động trung bình của 55 ngày vừa qua. Vàng chỉ tăng được không phá mốc 1200$ trở lại để xác lập rõ xu thế.

Giavang.net tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Tuan