Bản tin 10pm: Phân tích việc giám đốc FBI bị ông Trump sa thải tác động đến giá vàng ra sao?

Giá vàng tiếp tục tăng trong phiên giao dịch cuối tuần của thị trường Mỹ. Đòn bẩy cho vàng tăng là việc chính trường Mỹ nổi sóng khi người đứng đầu FBI bị ông Trump sa thải.

Biến động bất kỳ của chính quyền ông Trump cũng luôn thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư. Chỉ khi đường lối điều hành ổn định, nền tảng chính trị vững chắc thì các nhà đầu tư mới yên lòng bán vàng để đầu tư vào kinh tế.

Kim loại quý có lúc tăng cao tới 1230$ tương đương mốc tăng 0.49% so với phiên trước đó. Vàng tăng với đà tăng mạnh nhất trong vòng 1 ngày của tháng vừa qua.

Có thể bạn quan tâm:

Chuyên gia của ETF Securities là ông Martin Arnold cho rằng chính bất ổn chính quyền Mỹ là nguyên nhân chính là vàng tăng giá. Việc ông James Corney bị sa thải bất ngờ cùng với việc bầu cử ở Anh đang tới gần làm cho các nhà đầu tư phải trú ẩn vào kim loại vàng, tránh bất ổn như hiện nay.

Ông Trump còn cảnh báo cựu Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey tốt nhất là hãy “hy vọng” rằng không có “cuốn băng” nào về cuộc trò chuyện giữa họ trước khi ông Comey bắt đầu tiết lộ với báo giới.

Giá vàng có bước hồi phục
Giá vàng có bước hồi phục

Tổng thống Trump hôm 9/5 đã sa thải ông Comey, sau đó cho rằng “ông ấy không làm việc tốt”. Đây cũng là nguyên nhân dấy lên sự nghi ngờ của thị trường về cách điều hành bất ổn của ông Trump.

Chuyên gia Arnold cũng đưa ra các dẫn chứng rằng mỗi khi thị trường chứng khoán biến động giảm, cộng với các lo ngại về chính quyền ông Trump đưa ra các bước đi khó đoán sẽ làm vàng tăng giá. Hiện tại, tác động chính trị là nguyên nhân chính đẩy vàng tăng. Chỉ có việc FED nâng lãi suất cơ bản mới có thể đẩy vàng tụt sâu.

Thực vậy, các nhà đầu tư được thăm dò cho thấy 100% đều tin rằng vàng sẽ giảm khi FED tăng lãi suất cơ bản vào kỳ họp tháng 6 tới. Đồng USD hiện nay phản ứng giảm nhẹ trong phiên giao dịch nhưng vẫn là tăng so với các phiên trước đây. Theo www.tygia.net.vn thì chỉ số USD index đạt mức 99.24 (giảm nhẹ -0.42 điểm).

Giavang.net tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Tuan