Bản tin 10pm: Phân tích nguyên nhân địa chính trị khiến vàng giảm giá

Vàng đang trụ lại sau đà rớt từ phiên đầu tuần trên thị trường Mỹ hôm nay. Đây đã là mức thấp nhất của 2 tuần lễ trở lại đây. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng giá vàng sẽ còn tiếp tục giảm trong thời gian tới.

Hôm nay, bảng điện tử tại thị trường Chicago ghi nhận vàng ở mứuc 1264$, tăng nhẹ 0.07% so với phiên hôm trước. Mức thấp nhất vàng đã rơi xuống là 1260$. Kể từ ngày 11/4 trở lại, đây là điểm đáy của vàng.

So với mốc đỉnh gần nhất, vàng mất tới 3% sau khi đạt mốc đỉnh của 5 tháng. Nguyên nhân là căng thẳng đối đầu giữa ông Trump và Triều Tiên, bất ổn trước bầu cử Pháp.

Chuyên gia Carsten Menke của hãng tài chính Julius Baer tại Zurich cho rằng, vấn đề chốt lời đã kéo theo các lực mua bán khống khiến mọi người tưởng là vàng rơi rất mạnh. Tuy nhiên tôi cho rằng các yếu tố cơ bản của thị trường vẫn đang ủng hộ vàng. Đó là cẳng thẳng chính trị trên toàn thế giới.

Ông cũng nhận mạnh rằng những rủi ro đã thúc đẩy vàng tăng giá giờ đây đã nhạt nhòa trong vài tuần qua. Trong vòng 3 tháng nữa có khả năng vàng sẽ thủ mốc 1200$ không chừng.

GIá vàng vẫn ở mức đáy của 2 tuần
GIá vàng vẫn ở mức đáy của 2 tuần

Thế nhưng, các lo ngại trên chính trường nước Pháp vẫn cẳng thằng khi ông Macron thắng vòng 1 của cuộc bầu cử. Tuy nhiên vấn đề chính quyền Mỹ đang lặp lại khả năng phải đóng cửa vì nợ tiền lại nổi lên hơn bao giờ hết. Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24/4 tuyên bố sẽ tạm gác lại đề nghị rót ngân sách cho việc xây tường ở biên giới với Mexico nhằm tránh nguy cơ đóng cửa chính phủ vào cuối tuần này.

Với vấn đề Triều Tiên, chuyên gia Mark To từ Hong Kong tại hãng tài chính Wing Fung Financial Group cho rằng, hai phiên vừa qua đang chứng kiến vàng giảm vì đà tăng mờ dần. Tâm lý tránh rủi ro sau vụ Triều Tiên và bầu cử Pháp đã vơi đi khiến lực mua không còn nữa.

Qũy lớn SPDR hôm qua thực hiện bán vàng khi cho ra 0.69% trữ lượng. Qũy này còn giữ 854.25 tấn trong kho của mình mà thôi. Quỹ lớn bán ra cũng phần nào góp phần làm vàng tạm thời giảm giá.

Tổng hợp 

Recommended For You

About the Author: Tuan

%d bloggers like this: