Bản tin 10pm: Ông Trump hứa cắt giảm thuế khiến chứng khoán tăng, vàng giảm do chốt lời

Giá vàng giảm điều chỉnh vào phiên cuối tuần sau khi tăng cao nhất lên trong vòng 3 tháng trở lại đây. Trong tuần, các vấn đề về ông Trump vẫn tiếp tục là đòn bẩy chính đẩy vàng tăng giá.

Tuy nhiên, trong phiên cuối tuần này, các lời hứa hẹn của chính quyền Trump đã phần nào giúp đồng đô la hồi phục và một vài thông tin kinh tế khả quan đã khiến các nhà đầu tư tạm thời chốt lời kim loại vàng.

Một phần nào, khi vàng không vượt được mức 1245$ cản thì cũng có nghĩa là thâm tâm họ cũng muốn chốt lời. Khi hai lần vàng không vượt được mốc kia thì một số nhà phân tích cho rằng việc xuất hiện mô hình hai đỉnh giá vàng trong thời điểm gần nhau là dấu hiệu của cơn suy thoái của vàng.

Hôm nay, vàng được giao dịch ở mốc 1227$, thấp hơn phiên trước đó 0.27%. Các hợp đồng vàng giao sau kỳ hạn cũng giảm 0.69% giá trị xuống còn 1228$.

Đồng USD hồi phục trở lại khi tăng lên mức cao nhất của 10 ngày trở lại đây. Các đồng tiền giao dịch trên thị trường ngoại hối phần lớn giảm điểm so với đồng USD. Việc Trump hứa sẽ tung ra một kết hoạch cắt giảm thuế làm thị trường phấn khích và chỉ số chứng khoán tăng điểm, đồng USD tăng khiến vàng giảm giá.

Giá vàng đang tạm giảm dưới mức hai phiên trước
Giá vàng đang tạm giảm dưới mức hai phiên trước

Trên bảng điện tử, chỉ số USD index đang ở mức 100.8 điểm, tăng 0.14% so với phiên trước đó. Chỉ số Dow Jones tăng 0.29% giá trị trong khi chỉ số SP500 và Nasdaq cũng lần lượt tăng là 0.21% và 0.11%.

Tổng thống Mỹ thứ 45 của Mỹ hứa hẹn chiến dịch của mình sẽ làm giảm tỷ lệ thuế những doanh nghiệp lớn từ 35% xuống còn 15% hoặc 20%. Ông cũng gợi ý rằng đối với nhiều doanh nghiệp, giảm quy định của Chính phủ sẽ có giá trị hơn giảm thuế.

Ông Trump cũng cho biết, ông sẽ loại bỏ khoảng 3/4 các quy định hiện hành. Ông lập luận rằng có thể làm điều đó trong khi vẫn đảm bảo an toàn lao động và bảo vệ môi trường. Tổng thống Trump nhận định việc cắt giảm thuế và hỗ trợ về mặt pháp lý như một cách để làm cho kinh doanh tại Mỹ hấp dẫn hơn.

Về mặt phân tích kỹ thuật, các chuyên gia cho rằng khi vàng vượt 1220$ thì nó sẽ tiến được về 1250$. Tuy nhiên, vàng phải giữ được ở mức đó một thời gian đủ dài thì mới tích lũy và tăng giá tiếp. Việc chốt lời tại mức này là đương nhiên và các nhà đầu tư giá lên phải chờ đợt tăng tiếp theo.

Giavang.net tổng hợp 

Recommended For You

About the Author: Tuan

%d bloggers like this: