Bản tin 10pm: Những gì ông Trump đang làm là động lực làm vàng tăng giá

0
767

Giá vàng tiếp tục leo cao trong phiên giao dịch ngày thứ Năm 13/4 trên bảng điện tử sàn Comex. Sau đó, giá vàng giảm nhẹ trở lại nhưng đây vẫn là đà tăng mạnh nhất của 1 tuần lễ kể từ tháng 6 trở lại đây.

Hầu hết các nhà đầu tư đều cho rằng những vấn đề phát biểu của ông Trump đang làm cho đồng USD bị bán mạnh trên thị trường tiền tệ. Điều này khiến giá vàng đi lên do lực mua tăng trú ẩn an toàn.

Sức mạnh của đồng USD đang chịu sức ép cùng với lợi tức trái phiếu quốc gia của Mỹ đang sụt giảm. Nguyên nhân là do ông Trump phát biểu rằng việc đồng USD mạnh sẽ có thể làm tụt giảm sự hồi phục của nền kinh tế Mỹ.

Cùng với việc căng thẳng tại Trung Đông và bán đảo Triều Tiên đang thúc đẩu đà đầu tư vào vàng, thì các đồng tiền khác cũng vượt lên trên đồng USD để ghi nhận mức sụt giảm của đồng USD. Giá vàng có lúc đã lên tới mức 1287$ trước khi điều chỉnh lại.

HIện tại, nhìn chung thị trường Mỹ ghi nhận việc vàng đang tăng 0.22% lên mốc 1283$ trong khi vàng giao sau cũng tăng lên 1285$.

Chuyên gia Mitsubishi là ông Jonathan Butler nhận định việc vàng đã bắt được vùng 1280$ cũng có nghĩa là nó có thể mang nhiều khả năng vượt mốc 1300$. Tuy nhiên, giá vàng đang ở vùng quá mua nên có thể việc chốt lời sẽ diễn ra.

Hôm nay, khối lượng giao dịch mỏng do thị trường sắp bước vào nghỉ lễ Phục sinh và ngày lễ Thứ Sáu Tốt Lành của người theo đạo phương Tây. Hiện tượng bán ra bảo vệ tài khoản có thể là lời giải thích về việc đi xuống nếu có của vàng.

Giá vàng đang ở mức cao trong Phiên Mỹ
Giá vàng đang ở mức cao trong Phiên Mỹ

Trên bình diện thông tin chính trị, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng quan hệ Mỹ – Nga đang ở mức thấp chưa từng có từ sau vụ tên lửa Mỹ tấn công căn cứ quân sự Syria.

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson công du Nga sau vụ phóng tên lửa và được đón tiếp tại Moscow với thái độ lạnh nhạt từ phía chủ nhà. Trong cuộc tiếp Ngoại trưởng Tillerson hôm qua, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cáo buộc cuốc tấn công vào Syria của Mỹ là phi pháp, đồng thời cho rằng Washington hành xử rất khó đoán.

Những căng thẳng này càng đẩy vàng tăng giá trong ngắn hạn.

Giavang.net tổng hợp