Bản tin 10pm: Giá vàng tăng mạnh lên trên mốc 1200$. Nguyên nhân là do ông Trump.

Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm trong ngày giao dịch cuối cùng của tháng 1/2017 trong bối cảnh các nhà đầu tư lo ngại những chính sách mạnh bạo của Trump có thể làm giảm hiệu quả của môi trường đầu tư.

Chỉ số Dow Jones mất 70 điểm với việc 02 cổ phiếu của Boeing và Caterpillar tiếp tục lao dốc. Chỉ số S&P500 cũng mất 0.3% giá trị mà dẫn đầu việc giảm giá là các công ty công nghiệp. Chỉ số Nasdaq cũng mất 0.4% giá trị trên bảng điện tử.

Giá vàng lập tức tăng vọt qua mốc 1200$ và tiến hẳn tới mức 1214$. Các nhà đầu tư đẩy mạnh chốt lời chứng khoán và chuyển ngay sang kim loại vàng khiến cho các cột giá biến động mạnh trong khoảng thời gian ngắn.

Các vấn đề mà các nhà đầu tư lo ngại khi Trump thực hiện các chính sách của mình đó là việc Trump đang thực hiện đề xuất cắt giảm thuế, cắt giảm chi tiêu công và cải cách các quy định trong việc điều hành ngân hàng và nền công nghiệp.

Cái mà nhà đầu tư chờ đợi là việc chính quyền Trump sớm đưa ra các biện pháp kích thích kinh tế, nới lỏng định lượng để các công ty đang kinh doanh trên thị trường Mỹ được hưởng lợi. Nhưng điều đó chưa xảy ra mà trái lại làn sóng phản đối Trump về các vấn đề nhập cư, bình đẳng giới đang diễn ra.

Vàng tăng mạnh mẽ trong phiên giao dịch Mỹ
Vàng tăng mạnh mẽ trong phiên giao dịch Mỹ

Đồng USD cũng ngay lập tức giảm giá trong giỏ giao dịch tiền tệ quốc tế. Chỉ số USD Index đã mất mốc 100 điểm khi rơi xuống 99.48 điểm, giảm -0.94 điểm tương đương với -0.94%. Đây là đòn bẩy đẩy kim loại vàng tăng giá mạnh khi các nhà đầu tư thấy đồng USD giảm giá.

Các chuyên gia cũng nhận định trên báo chí tài chính thế giới rằng rõ ràng Trump đang đẩy vàng tăng giá. Những gì Trump làm đang khiến cho sự bất ổn trong tương lai của nền kinh tế Mỹ và sự ổn định của thị trường tài chính sẽ bị ảnh hưởng. Chính vì thế, nhu cầu mua vàng trú ẩn an toàn là rất dễ được các nhà đầu tư chọn.

Các chuyên gia Kitco dựa trên phân tích kỹ thuật hôm nay đã cho rằng giá vàng đã phá mốc 1200$ nên việc nó sẽ tăng trở lại là điều dễ xảy ra. Khả năng tăng điểm tiếp là 35%, cao hơn mức 30% trong những lần dự đoán trước. Các mức cản là 1210$ đã bị phá và 1220$. Còn các mức hỗ trợ là 1195$ và 1190$.

Giavang.net tổng hợp 

Recommended For You

About the Author: Tuan

%d bloggers like this: