Bản tin 10pm: Giá vàng hồi phục khi hưởng lợi từ một số diễn biến

0
824

Chứng khoán Mỹ tiếp tục mở màn phiền giao dịch giữa tuần với đà tăng điểm. Tuy nhiên đồng USD đang thoái lui so với đồng tiền khác trong rổ tiền tệ khiến cho giá vàng được lợi.

Chỉ số Dow Jones tăng thêm 40 điểm khi mở phiên giao dịch Mỹ với việc cổ phiếu Boeing tăng giá mạnh nhất. Chỉ số chứng khoán S&P500 cũng tăng điểm gần .0.3% mà dẫn đầu là cổ phiếu của ngành tiêu dùng. Chỉ số Nasdaq cũng tăng 0.3% cùng thị trường.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo chi tiếu của FED được tung ra vào 02h00 đêm nay. Đây sẽ là bằng chứng rõ nhất rằng liệu Ngân hàng trung ương Mỹ có theo cách điều hành của ông Trump hay không.

Trong khi chờ đợi báo cáo, giá vàng đã leo lên mức cao nhất của 4 tuần lễ vừa qua. Đồng USD điều chỉnh giảm là nguyên nhân khích lệ các nhà đầu tư mua lại kim loại vàng.

Vàng đang ở mức cao so với các ngày trước đó
Vàng đang ở mức cao so với các ngày trước đó

Trên bảng điện tử, chỉ số USD index đang ở mức 102.71, giảm -0.53 điểm, tương đương -0.51%. Con số điều chỉnh này khá mạnh khiến cho các bên quan sát thị trường đang cho rằng USD sẽ chính thức điều chỉnh.

Giá vàng được đẩy lên cao nhất là mức 1167$ tương đương mức đỉnh kể từ ngày 9/12 trở lại đây. Tính ra nó đã tăng 0.6% so với phiên trước đó. Các hợp đồng giao kỳ hạn giao sau của vàng cũng tăng 4.2$.

Chuyên gia tại công ty môi giới Julius Baer là ông Carsten Menke cho rằng đồng USD đang bị các quỹ bán ra chốt lời và đây là nguyên nhân chính đẩy vàng giảm giá trong những ngày qua nay đã thay đổi xu hướng.

Nhìn sang các quỹ lớn, SPDR vẫn bán giảm lượng nắm giữ của mình thêm 1% xuống 813.87 tấn. Đây đã là lượng sụt giảm 14% kể từ khi ông Trump tuyên bố đắc cử Tổng thống Mỹ.

Chuyên gia Kitco, trang tin nổi tiếng về vàng đã đánh giá đà tăng hồi phục của vàng ở mức 30% và đây là con số cao hơn mức 25% dự đoán trước đó. Họ cho rằng mức cản của vàng là 1175$ và 1180$. Còn các mức hỗ trợ của vàng bao gồm 1150$ và 1156$.

Giavang.net tổng hợp