Bản tin 10pm: Giá vàng đang chờ FED thông báo lịch nâng lãi suất trong tuần này

Giá vàng tiếp tục giữ gần mốc 1240$ trước thông tin FED sẽ đưa ra lịch trình nâng lãi suất cơ bản cụ thể trong tuần này. Kim loại vàng đang quay trở lại những ngày tháng tăng cao kể từ khi nó sụt giảm khi bà Yellen nói về việc FED đang giữ lãi suất quá thấp trong thời gian dài.

Vàng trên bàng điện tử sàn Comex xoay quanh mốc 1236$ vào lúc 12.30 giờ GMT. Nó tăng nhẹ so với mốc 1235$. Nỗi lo ngại lớn nhất của các nhà đầu tư vàng là khi FED tiết lộ thời điểm tăng lãi suất quá sớm và điều đó sẽ khiến đồng USD tăng cao và giá vàng giảm mạnh.

Joni Teves, chuyên gia của ngân hàng UBS cho rằng vẫn nên đợi những diễn biến tiếp theo của thị trường vàng. Mọi việc đang cân bằng giữa khả năng FED nâng lãi suất sớm hoặc muộn nên vì thế chưa có gì phải vội để mua vàng vào.

Bà này còn cho biết thêm việc FED sắp nhóm họp vào giữa tháng 3 sẽ làm cho mức giá vàng còn dao động mạnh. Bây giờ là giữa tháng 2 nên thời gian 1 tháng trở lại đây sẽ còn nhiều bất ngờ cho thị trường. Hiện tại, mức giá giao dịch như hôm nay vẫn chưa phản ánh hết thông tin sắp công bố nên bất ngờ sẽ còn xảy ra.

Đầu tuần, vàng đang chờ lịch của FED
Đầu tuần, vàng đang chờ lịch của FED

Một loạt các quan chức FED sẽ đăng đàn phát biểu. Cụ thể là Jerome Powell – thành viên điều hành FED sẽ có buổi họp báo vào ngày thứ Tư tới. Trước đó, vào hôm nay thì thành viên FED tại Cleveland phát biểu tại Singapore cho rằng nếu FED tăng lãi suất vào thời điểm hiện này thì điều này cũng chấp nhận được.

Rõ rằng, những lời FED nói cũng đã làm thị trường tiền tệ có biến động. Đồng USD giảm nhẹ so với EUR nhưng chỉ số USD index tăng nhẹ. USD Index có lúc xanh có lúc đỏ trên bảng điện tử khi đạt con số 100.79 điểm. Nói chung, khi USD không sụt giá mạnh thì kim loại vàng chỉ ở mức tham chiếu.

Các quỹ lớn của vàng hôm qua lại có động thái bán ra. Quỹ tín thác vàng lớn nhất Thế giới SPDR Gold Shares bán ra 2,37 tấn vàng. Tổng số vàng nắm giữ của quỹ này tính đến khi đóng cửa phiên giao dịch ngày 17/02/2017 là 841,17 tấn vàng, giảm 0.28% so với phiên trước đó và giảm 11,92% so với mức nắm giữ vàng của quỹ này vào ngày 09/11/2016.

Giavang.net tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Tuan

%d bloggers like this: