Bản tin 10pm: Do đâu mà vàng bị bán tháo xuống 1265$?

Giá vàng sụt mạnh sau khi bầu cử Pháp gần như ngã ngũ. Việc bà Marine Le Pen tự từ chức Đảng Mặt trận Quốc gia khiến các kết quả này không còn khó đoán. Nhà đầu tư bán vàng bởi căng thẳng chính trị không như đã lường trước.

Giá vàng mất tới 0.63% xuống mức 1267$ trên bảng điện tử thị trường giao dịch vàng New York. Vàng kỳ hạn giao sau cũng mất giá 0.66% trong cơn bán tháo.

Theo kết quả cuối cùng của vòng một bầu cử tổng thống Pháp, diễn ra ngày 23/4 được Bộ Nội vụ công bố, bà Le Pen được 21,30 % số phiếu bầu, xếp thứ hai.

Ngày 9/5 tới, bà sẽ cùng ông Emmanuel Macron, người về nhất với 24,01% số phiếu bầu, bước vào vòng hai, vòng quyết định chọn ra tổng thống mới của Pháp.

Khi nghe tin này, giá vàng đã đảo chiều giảm mạnh gần 20$ xuống mức 1265$. Đây là mức thấp nhất kể từ ngày 11/4 trở lại đây.

Ole Hansen, chuyên gia của Saxo Bank giải thích rằng, hiện giờ có rất nhiều yếu tố tác động vào kim loại vàng. Xu hướng tác động lên vẫn còn như lợi tức trái phiếu giảm và căng thẳng chính trị vẫn không ngừng gia tăng tại Triều Tiên.

Tạm thời, vòng 1 cuộc bầu cử Pháp đã ngã ngũ và căng thẳng tạm thời qua đi. Nhưng khi rủi ro quay trở lại với việc bà Le Pen lấy lại lợi thế thì có thể kết quả bầu cử này sẽ khó đoán và vàng sẽ tăng trở lại.

Vàng bị bán mạnh ngay từ đầu tuần
Vàng bị bán mạnh ngay từ đầu tuần

Ông này còn nói thêm, việc Triều Tiên cao giọng với Mỹ đang là ngòi nổ bất cứ lúc nào. Triều Tiên dường như đã tiến hành một cuộc tập trận bắn hỏa lực để kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên. Trong khi đó, các đặc phái viên của Nhật Bản, Mỹ và Hàn Quốc đã nhất trí tăng cường sức ép buộc Triều Tiên từ bỏ các chương trình hạt nhân và tên lửa của mình trong bối cảnh gia tăng căng thẳng trong khu vực.

Các nhà đầu tư lớn vẫn mua vào kim loại vàng khi SPDR mua thêm 0.17% trữ lượng tăng mức nắm giữ lên 860 tấn. Quỹ này đã mua 6 tấn trong hai phiên vừa qua và cho thấy các nhà đầu tư lớn vẫn muốn giữ kim loại vàng.

Về mặt phân tích kỹ thuật, giá vàng đang gặp cản trên 1290$ rất cứng và việc thất bại khi không vượt được đã khiến các nhà đầu tư chốt lời. Giá vàng sẽ tìm về mức hỗ trợ 1265$ để tiếp tục chờ đợi xu hướng tiếp theo.

Giavang.net tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Tuan

%d bloggers like this: