Bản tin 10pm: Chứng khoán và đồng USD tăng giá mạnh làm cho giá vàng mất điểm

Giá vàng tiếp tục giảm cùng với đà rơi phiên trước sau khi các thông tin từ quan chức FED cho thị trường biết đường lối của họ. Ông Trump kết thúc bài phát biểu trước Nghị viện Mỹ dường như không tác động gì nhiều bằng các lời nói cảu FED mới đây.

Thành viên điều hành FED là ông William Dudley vốn là một người có ảnh hưởng lớn nhất trong giới ngân hàng của Mỹ đang cho biết việc thắt chặt tiền tệ sẽ được tiến hành sớm mặc dù còn nhiều thứ còn phải phối hợp. Trong khi đó, thành việc FED tại San Francisco ông John Williams khẳng định rằng FED không cần phải trì hoãn việc nâng lãi suất cơ bản.

Ngay lập tức các chuyên gia dùng các công cụ nghiên cứu phản ứng thị trường đã thông báo các con số % mà FED sẽ nâng lãi suất lên tới 70% khả năng FED nâng lãi suất trong tháng Ba tới. Trước đó, số khả năng FED được dự báo nâng lãi suất thấp hơn 30%.

Có thể bạn quan tâm:

Vàng vốn nhạy cảm với việc FED điều hành lãi suất nên khi các phát biểu từ quan chức điều hành với báo giới sẽ tác động trực tiếp vào vàng. Nếu lãi suất cơ bản tăng sớm hơn lịch trình thì việc nhà đầu tư giữ vàng là không có lợi bởi cầm đồng USD sẽ lợi hơn.

Bà Yellen, chủ tịch của FED sẽ có lời phát biểu tiếp theo vào thứ Sáu tuần này. Nếu khi bà đề cập đến việc nâng lãi suất trong tháng 3 này thì cũng có nghĩa là giá vàng sẽ gặp nguy. Vì vậy, các nhà đầu tư vàng nhất thiết phải thực hiện theo dõi chặt chẽ các thông tin nói trên từ FED.

Giá vàng đang giảm so với hai phiên trước
Giá vàng đang giảm so với hai phiên trước

Các vấn đề ông Trum nói thực sự vẫn như cũ. Về vấn đề kinh tế, ông kêu gọi tạo ra một sân chơi bình đẳng cho các công ty và lao động Mỹ, cho rằng trong khi các sản phẩm của Mỹ bị đánh thuế cao khi xuất khẩu ra nước ngoài thì Mỹ lại gần như không đánh thuế những sản phẩm của các công ty nước ngoài được bán tại thị trường này.

Ông tái cam kết sẽ cắt giảm mạnh thuế cho tầng lớp trung lưu Mỹ và giới doanh nghiệp, cũng như mang lại hàng triệu việc làm mới cho người dân. Ông đồng thời kêu gọi Quốc hội hủy bỏ hoặc thay thế Đạo luật chăm sóc y tế giá rẻ Obamacare – một di sản của người tiện nhiệm Barack Obama.

Ông cũng cam kết đầu tư 1.000 tỷ USD để tái thiết cơ sở hạ tầng mà ông cho là đang xuống cấp. Những thông tin này không mới nên các nhà đầu tư đã bỏ qua một bên và chú tâm vào FED nhiều hơn.

Về phân tích kỹ thuật, các chuyên gia Kitco vẫn đánh giá rằng vàng đang có 60% khả năng tăng giá. Các mức cản mạnh của vàng là 1250$ và 1264% trong khi hỗ trợ là 1240$ và 1236$.

Giavang.net tổng hợp 

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Tuan

%d bloggers like this: