Bản tin 10pm: Chờ FED và bảng lương phi nông nghiệp, vàng đang tụt dần

Rơi xuống mức thấp nhất của ba tuần lễ trở lại đây, giá vàng đang run sợ trước các vấn đề lo ngại khi FED nâng lãi suất làm đồng USD mạnh lên.

Các nhà đầu tư tiếp tục run tay chưa dám mua vàng và đợi các thông tin kinh tế sắp được công bố trong tuần này. Thêm vào đó, các kế hoạch kinh tế của Trump được tiết lộ cũng phần nào là các yếu tố quan trọng để nhà đầu tư quyết định rằng có quay lại với thị trường vàng hay không?

Diễn biến giá vàng gần đây cho thấy kim loại quý đã giảm tới 5 trong 6 phiên giao dịch gần đây. Các quan chức FED đều đưa ra các luận điệu cương quyết trong việc được hỏi là FED có nâng lãi suất cơ bản hay không?

Vàng đang được giao dịch với mức sụt giảm 0.64% tại mức 1217$ trên sàn Comex. Trước đó, kim loại vàng mở cửa phiên Mỹ ở mức 1222$. Các hợp đồng vàng giao dịch tương lai kỳ hạn giao sau tháng 4 cũng sụt 0.64% giá trị.

Quay trở lại các diễn biến thị trường tài chính trước đó, kim loại vàng bị bán ra khi bà Yellen chủ tịch FED tiết lộ việc FED sớm nâng lãi suất vào ngày 14 và 15/3 khi họp thường kỳ của thành viên FED. Khi các phát biểu có tính cương quyết hơn thường lệ, các nhà đầu tư dự đoán FED sẽ thắt chặt tiền tệ, nâng giá trị đồng USD và qua đó ảnh hưởng đến giá trị của kim loại quý cũng như hàng hóa.

Giá vàng đang tụt dần
Giá vàng đang tụt dần

Chuyên gia tại Natixis là ông Bernard Dahdah phát biểu với CNBC cho rằng trong năm 2017 và 2018, FED có thể sẽ nâng lãi suất cơ bản 7 lần. Điều này sẽ gây quan ngại trong tâm lý đầu tư của các quỹ lớn. Họ sẽ bán dần vàng ra khi nắm giữ đồng USD là có lợi hơn. Trước đó, SPDR cũng đã bán ra 3.8 tấn vàng trong phiên giao dịch đầu tuần đêm qua. Trước đó nữa, quỹ này cũng đã bán 4.7 tần vàng.

Đồng USD hôm nay cũng giao dịch tăng trong giỏ tiền tệ quốc tế. Các lời phát biểu của quan chức chính phủ của Trump đang là đồng USD mạnh lên. Thông tin kinh tế về việc làm của bảng lương phi nông nghiệp được công bố cuối tuần sẽ có thể tác động mạnh vào đồng USD. Lúc đó, các nhà đầu tư sẽ có thể giao dịch với xu hướng rõ ràng hơn.

Giavang.net tổng hợp 

Recommended For You

About the Author: Tuan

%d bloggers like this: