Bản tin 10pm: Bối cảnh kinh tế chính trị đang phức tạp khiến vàng vẫn ở mức giá cao

Vàng tiếp tục tăng cao trên 1250$ khi diễn biến thị trường xảy ra những sự kiện lớn về vĩ mô kinh tế thế giới. Tại Anh, chính phủ nước này chính thức kích hoạt rời khỏi liên minh kinh tế châu Âu. Tại Mỹ, các đường lối phát triển kinh tế được công bố của chính quyền Trump lại gây thất vọng.

Đồng USD tiếp tục tụt xuống dưới mốc 100 điểm làm giá vàng tăng lên 1252$ trên bảng điện tử Comex. Giá vàng giao sau kỳ hạn tháng 4 cũng tăng giá 0.32%.

Carsten Fritsch, chuyên gia của Commerzbank tại Frankfurt viết báo cáo cho rằng hiện tại về đánh giá lại những thành quả của ông Trump trong những ngày cầm quyền vừa qua đang được kiểm chứng bằng các thất bại. Ông này nhấn mạnh rằng bức tranh kinh tế hiện nay vẫn tốt cho tăng trưởng nhưng cũng hé lộ nhiều rủi ro để bắt đầu chú ý đến trú ẩn an toàn vào vàng.

Có thể bạn quan tâm:

Donald Trump​ đã ký sắc lệnh bãi bỏ các quy định về biến đổi khí hậu từ thời người tiền nhiệm Barack Obama, vốn được chính quyền Trump cho là đã cản trở ngành công nghiệp khai thác than đá và dầu mỏ.

Động thái trên của ông Trump đã đặt câu hỏi đối với những cam kết của Mỹ liên quan đến các mục tiêu về khí thải toàn cầu. Sắc lệnh mới được ký thể hiện những gì ông Trump từng cam kết trong chiến dịch tranh cử vào Nhà Trắng hồi năm ngoái về việc dỡ bỏ kế hoạch giảm khí thải của ông Obama.

Tại Anh, Thủ tướng Theresa May chính thức thông báo việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) được gửi đến Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk và được chấp thuận. Với thủ tục này, tiến trình đàm phán đưa Anh ra khỏi EU, hay còn gọi là Brexit, chính thức được kích hoạt. Dự kiến, toàn bộ quá trình giải quyết “vụ ly dị” đầu tiên sau 60 năm hình thành của EU sẽ kéo dài khoảng 2 năm.

Vàng vẫn trên mốc 1250$
Vàng vẫn trên mốc 1250$

Đồng đô la mặc dù rơi xuống mức thấp nhất của 5 tháng trở lại đây nhưng phiên giao dịch này tạm thời hồi phục nhẹ. Đồng USD đạt mức 99.85, tăng +0.32 điểm tương đương +0.32%. Do vậy, vàng chưa thể tăng mạnh mặc dù đã vượt 1250$.

Đối với phân tích kỹ thuật, chuyên gia phân tích độc lập Cliff Green nói với CNBC rằng giá vàng hiện đang tăng nhưng phải vượt 1260$ thì mới xác lập trạng thái tăng. Mức 1260$ là mức trung bình di động 200 ngày trở lại đây.

Quỹ lớn SPDR vẫn đang tiếp tục bán ra. Họ hạ trữ lượng 1.8 tấn trong ngày hôm qua và bán ra do nhu cầu đầu tư qua quỹ này giảm số lượng mua. Chuyên gia tại NTL FCStone là ông Edward Meir cho biết vàng có thể ổn định và tăng trở lại nếu như không chịu đựng nhiều sự giảm giá do quỹ bán tháo.

Giavang.net tổng hợp 

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Tuan

%d bloggers like this: