Bản tin 10pm: Đọc thêm về những yếu tố đang đẩy vàng giảm giá

Vàng tiếp tục cắm đầu trong phiên giao dịch ngày thứ Năm 4/5. Đồng đô la tăng giá mạnh trước khả năng Cục dự trữ liên bang Mỹ FED sẽ có thể tăng lãi suất và thắt chặt tiền tệ mạnh hơn dự kiến.

Bất chấp các vấn đề chính trị chưa ngã ngũ ở châu Âu, giá vàng vẫn được nhà đầu tư tìm mua ở các mức giá thấp khiến cho kim loại quý này giữ được mốc 1225$.

Nguyên nhân đồng đô la mạnh lên trên thị trường thế giới là do Cục dự trữ liên bang Mỹ FED đã ngả bài về các kế hoạch nâng lãi suất cơ bản của mình. Điều này dẫn tới việc ngay trong tháng 6 này, lãi suất cơ bản có thể tăng một lần nữa và các nhà đầu tư vàng đã hoảng sợ vội bán ra tránh việc tài sản của mình giảm giá so với đồng USD.

Vàng thông thường vốn được định giá bằng đồng USD trên toàn thế giới. Khi đồng USD mạnh lên so với các đồng tiền khác thì giá trị của đồng USD tăng và giá trị của vàng giảm xuống so với USD. Do vậy, cầm giữ vàng tạm thời không có lãi bằng cầm giữ đồng USD.

Chính trường châu Âu đang dần ngã ngũ với việc bầu cử Pháp nghiêng hẳn lợi thế về ứng cử viên Emmanuel Macron. Ông này chiến thắng rõ rệt trong cuộc tranh luận truyền hình với ứng cử viên bà Le Pen. Do vậy, các chuyên gia tại hãng tài chính ING cho rằng kết quả này tác động áp lực đến đà tăng của giá vàng khi chính trị đã an bài.

Vàng đang tìm về 1200$
Vàng đang tìm về 1200$

Trước đó, phiên hôm qua vàng đã bị bán mạnh nhất kể từ 23/11 vừa qua. Nó phá vỡ mức hỗ trợ 50 ngày và đường di động trung bình 200 ngày cũng bị phá. Sắp tới, các chuyên gia nhìn biểu đồ cho rằng vàng chỉ có thể được hỗ trợ ở mức 1221$.

Goldman Sachs nói trong bản báo cáo với khách hàng của mình rằng trong ngắn hạn họ đánh giá vàng sẽ còn giảm dần đều. Mục tiêu trong vòng 3 tháng tới có thể chạm 1200$. Đây là con số quan trọng và có thể lấy làm điểm tựa để vào thị trường vàng.

Hãng này cũng cho biết thêm rằng các yếu tố dìm vàng giảm giá hiện nay là việc lo ngại lãi suất cơ bản do FED ấn định sẽ nâng trong tháng 6 này. FED sẽ thắt chặt chi tiêu công trong bảng cân đối kế toán của họ và việc chính phủ Mỹ cắt giảm thuế sẽ kích thích kinh tế hồi phục làm giảm sức hấp dẫn trú ẩn của vàng.

Tổng hợp 

Recommended For You

About the Author: Tuan

%d bloggers like this: