Bán tháo vẫn chưa chấm dứt, vàng có thể giảm xuống còn $1200 – ABN Amro

Mặc dù giá vàng đã tăng trở lại từ mức thấp trong 12 tháng, nhưng thị trường vẫn giảm gần 7,5% so với mức cao nhất hồi tháng 4. Theo đó, một ngân hàng quốc tế cho rằng rủi ro vàng giảm giá sâu hơn vẫn khá lớn.

Trong một báo cáo hôm thứ Ba, Georgette Boele, điều phối viên mảng chiến lược ngoại hối và kim loại quý tại ABN Amro, nói rằng giá vàng có thể tiếp tục giảm và thị trường bị áp lực một phần bởi đà tăng của đồng đô la Mỹ. Bà nói rằng có nguy cơ giá giảm xuống còn $1200/oz. Đối với bạc, vị này dự đoán giá có thể trượt về $15,60/oz trong ngắn hạn. Trong báo cáo của mình, Georgette Boele chia sẻ:

Đô la Mỹ cao hơn, bóng ma chiến tranh thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, điều chỉnh giảm trong triển vọng khu vực đồng euro và sự suy yếu của đồng nhân dân tệ Trung Quốc đã góp phần tạo nên tính yếu kém của vàng. Kịch bản xấu đối với giá kim loại quý vẫn chưa kết thúc, nhưng giá đang ở gần đáy. Trong ngắn hạn, sự suy yếu của giá kim loại quý có thể sẽ chưa dừng lại. Lúc này, chúng tôi hy vọng đồng đô la Mỹ sẽ tăng thêm một chút nhờ dữ liệu kinh tế mạnh và việc tăng lãi suất liên tục của Fed. Chúng tôi cũng mong đợi lợi suất Kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm sẽ tăng thêm một chút nữa.

Dự báo giá vàng bạc thời gian tới

Tuy nhiên, bà nói thêm rằng $1200 sẽ đại diện cho đáy thị trường.

Boele cho biết:

Chúng tôi thấy mức này là cơ hội để định vị giá vàng và bạc cao hơn trong năm tới. Vào cuối năm, chúng tôi hy vọng đồng đô la Mỹ và lợi suất Trái kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm sẽ đạt mức cao nhất. Điều này sẽ hỗ trợ giá kim loại quý. Chúng tôi cũng kỳ vọng tăng trưởng của Hoa Kỳ sẽ đạt đỉnh trong quý IV năm nay.

Đối với năm nay, ngân hàng thấy giá vàng giữ tương đối ổn định khi kết thúc năm khoảng $1250/oz với giá bạc đóng cửa năm 2018 tại $16/oz.

Nhìn về phía trước, ABN Amro duy trì dự báo dài hạn và thấy giá vàng tăng lên $1400/oz vào tháng 12/2019. Đồng thời, ngân hàng Hà Lan trên cũng thấy giá bạc sẽ chạm $20/oz.

Nhận xét này được đưa ra khi giá vàng giao sau tháng 8 được giao dịch ở mức $1523,50/oz, tăng gần 1% trong ngày. Việc mua vào kỹ thuật và lực mua săn hàng giá rẻ đã giúp đẩy vàng kim loại thoát khỏi đáy 12 tháng qua.

Đồng thời, hợp đồng tương lai bạc tháng 9 chốt phiên tại $16,043/oz, tăng hơn 1% trong ngày.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: