Bán lỗ để tối thiểu đà tăng thuế có thể khiến vàng bị lu mờ

Ngành khai thác vàng và kim loại quý có thể dễ bị tổn thương do dự luật cải cách thuế sắp tới của Hoa Kỳ.

Chiến lược được gọi là tất toán trạng thái lỗ (Tax-loss Selling – khi giới đầu tư chấp nhận bán lỗ vào cuối năm để tối thiểu hóa đà tăng thuế). Trong một phản hồi qua email cho Kitco News, Lisa Gittens, chuyên gia thuế cao cấp tại H & R Block, mô tả chiến lược có khả năng làm giảm bất kỳ khoản tăng vốn nào mà các nhà đầu tư phải trả cho những khoản đầu tư thành công của họ.

Mặc dù mỗi khu vực và bang đều có luật thuế riêng, Gittens đã lấy Ontario làm ví dụ. Bà giải thích rằng đối với các nhà đầu tư trong khung thuế cao nhất, những người kiếm được hơn 222.000 USD mỗi năm sẽ phải chi khoảng 53% cho một nửa số lợi nhuận thu được, và với chiến lược giảm thuế có thể sẽ tiết kiệm được 26,5%.

Có thể bạn quan tâm:

Tuy nhiên, bà lưu ý rằng các nhà đầu tư chỉ phải trả lợi nhuận vốn nếu thấy một khoản lợi nhuận thực hiện khi giao dịch kết thúc.

Ông Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường tại The Fundamental Technician, cho biết ông nghĩ rằng thị trường sẽ nhạy cảm với những đợt giảm giá hơn trong thời điểm cuối năm.

“Vàng và ngành khai thác mỏ đã tụt hậu so với thị trường chứng khoán nói chung, và đây là những lĩnh vực mà các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm để cắt lỗ để cân bằng lợi ích của họ”, ông nói. “Với sự tăng điểm của thị trường chứng khoán, các nhà đầu tư chắc chắn sẽ tìm kiếm các khoản lỗ về thuế”.

S & P 500, tiếp tục đạt mức cao kỷ lục mới hàng ngày, tăng gần 17% trong năm nay. Đồng thời, giá vàng chỉ tăng 8% kể từ đầu năm.

Tuần trước, vàng đã bị ảnh hưởng bởi làn sóng bán kỹ thuật đẩy giá xuống mức thấp nhất trong vòng 5 tháng.

Quỹ đầu tư VanEck Vectors Gold Miners (GDX), được xem như là một đại diện cho ngành khai thác mỏ cao cấp, chỉ tăng 2,6% kể từ đầu năm. ETF giao dịch ở mức 21,63 USD/cổ phiếu. Đồng thời, chỉ số Venture Composite của S & P / TSX, vốn có trọng số rất lớn đối với ngành khai khoáng, chỉ tăng 3% trong năm nay. Chỉ số này giao dịch ở mức 799 điểm.

Trong khi một số nhà đầu tư chứng kiến sự suy yếu của vàng thời gian gần đây, ông George Gero, giám đốc điều hành của RBC Wealth Management, cho biết ông nghĩ rằng yếu tố này khiến ông chờ mong vàng được đẩy cao hơn vào cuối năm và đợt tháng Giêng.

Ông cho rằng một làn sóng bán ra đầu tháng là kết quả của việc bán lỗ do thuế.

“Các nhà đầu tư bán vàng vào đầu tháng vì ảnh hưởng thuế và sau 30 ngày chờ đợi, họ sẽ mua lại”, ông nói.

Gero lưu ý rằng ngay cả khi các nhà đầu tư không kiếm được lợi nhuận từ vốn cổ phần, những người có quỹ tương hỗ sẽ vẫn nhìn thấy sự tăng vốn trong năm nay, khi họ đạt được những thành công đáng kể với sự tăng điểm của thị trường chứng khoán. Đây cũng là một lý do lý giải tại sao vàng được bán ra khi cổ phiếu ở mức cao kỷ lục.

[AdSense-B]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch