BAML tiếp tục thấy vàng chạm $1400 vào cuối năm dù đồng USD có mạnh hơn

Ngân hàng lớn thứ hai ở Mỹ nhìn thấy tiềm năng tăng thêm đối với đồng đô la Mỹ, tuy vậy, họ vẫn quyết không thay đổi dự báo của mình đối với vàng hay bạc.

Trong một báo cáo công bố hôm thứ Hai, các nhà phân tích tại Ngân hàng Mỹ Merrill Lynch (BAML), nhắc lại dự báo của họ về giá vàng trung bình quý IV khoảng $1400/oz. Đồng thời, ngân hàng thấy giá bạc trung bình $17,50 trong ba tháng cuối cùng của năm 2018.

Ngân hàng cho biết trong báo cáo của mình rằng căng thẳng địa chính trị gia tăng, cuộc chiến thương mại toàn cầu leo ​​thang và áp lực lạm phát gia tăng sẽ vẫn hỗ trợ các kim loại quý. Các nhà phân tích cho biết trong báo cáo của họ rằng:

Chúng tôi lưu ý rằng chu kỳ kinh doanh đang dần hoàn chỉnh và sự không chắc chắn liên tục xung quanh thương mại là không giúp đỡ quý kim tại thời điểm này. Đồng thời, lạm phát đã đi lên (động thái bán Trái phiếu là một trong những giao dịch sôi động nhất), một sự kết hợp mà cuối cùng có thể khiến người mua vàng trở lại vào thị trường.

Dự báo của ngân hàng đến khi giá vàng bị đẩy xuống mức thấp mới trong 12 tháng vào đầu tuần giao dịch ngắn hơn thông lệ. Bạc cũng chạm ngưỡng thấp trong 7 tháng. Giá vàng giao tháng 8 đóng cửa hôm thứ Hai ở mức $1241,70/oz, giảm 1% trong ngày. Trong khi đó, hợp đồng kỳ hạn bạc giao tháng 9 giao dịch ở mức $15,835/oz, giảm gần 2% trong ngày.

USD sẽ còn tiếp tục tăng trong thời gian tới

Các nhà phân tích cho rằng đồng đô la Mỹ vẫn là rủi ro đáng kể nhất đối với thị trường kim loại quý. Chỉ số đô la Mỹ đang giao dịch gần mức cao nhất trong một năm, ở mức 95,05 điểm.

Nhìn về phía trước, các nhà phân tích nói rằng họ vẫn thấy cơ sở để đồng Mỹ tăng thêm so với đồng euro. Đây là cặp tỷ giá có tỷ trọng lớn nhất trong việc đánh giá chỉ số đồng đô la. BAML nhận thấy lãi suất của Hoa Kỳ cao hơn thúc đẩy đồng đô la Mỹ đi lên trong suốt thời gian còn lại của năm. Các nhà phân tích bình luận:

Chỉ số DXY vẫn còn rẻ khoảng 8-9% so với giá trị hợp lý trung hạn. Kích thích tài chính đang thúc đẩy tăng trưởng của Mỹ cao hơn so với phần còn lại của thế giới, nơi mà tốc độ tăng trưởng đang tăng lên. Thị trường vẫn được định giá thấp hơn con đường nâng lãi suất dự kiến ​​của Fed đến năm 2020, điều này mang lại tiềm năng cho USD tăng cường trên các yếu tố cụ thể của Hoa Kỳ.

Trong khi các vấn đề thương mại toàn cầu vẫn là một mối đe dọa, các nhà phân tích nói rằng nền kinh tế Mỹ đang ở trong tình trạng tốt để tránh bão.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: