BAML: Cải cách thuế tác động xáo trộn tới thị trường vàng

Trong khi thị trường tiếp tục cảm nhận ý nghĩa từ chương trình cải cách thuế lịch sử của Quốc hội Mỹ, một ngân hàng lại cho rằng chúng chẳng khác gì một “món chiếc túi hỗn độn” dành cho vàng.

Trong một lưu ý gần đây, các chuyên gia phân tích tại Bank of America Merrill Lynch, cho biết họ nhìn thấy vàng nằm dưới áp lực trong quý I năm nay trước khi hồi phục trong quý thứ III của năm 2018. The họ, giá vàng sẽ đạt mức trung bình $1,350/ounce vào quý III.

Cuối năm trước, Quốc hội Mỹ đã thông qua cuộc cải cách thuế to lớn và là cuộc cải cách đầu tiên của hệ thống thuế trong hơn 30 năm. Một số điểm nổi bật của luật này bao gồm thuế suất thuế doanh nghiệp giảm từ 35% xuống còn 21%, bãi bỏ thuế thay thế tối thiểu của công ty; tăng gần gấp đôi mức khấu trừ tiêu chuẩn cho các cá nhân và tái cơ cấu lại các doanh nghiệp được đánh thuế.

Có thể bạn quan tâm:

Luật này cũng tạm thời cắt giảm thuế cho tất cả các khung thuế riêng lẻ.

“Tuy nhiên, với việc thuế thu nhập giảm, nợ quốc gia dự đoán sẽ tăng thêm 1.5 nghìn tỷ USD và điều này sẽ có lợi cho vàng”- chuyên gia tại BAML nhận định.

“Gói cải cách này làm giảm gánh nặng thuế, vì vậy cần kéo dài chu kỳ kinh doanh “cùng thời kỳ”. Đồng thời, các đồng nghiệp của chúng tôi trong nhóm nghiên cứu kinh tế Hoa Kỳ hy vọng rằng tăng trưởng kinh tế sẽ mạnh mẽ hơn trong năm nay và năm tới. Tuy nhiên, cải cách thuế chưa được tài trợ đầy đủ và thâm hụt ngân sách ngày càng tăng cho thấy rằng khả năng cung cấp một gói kích thích ngắn hạn là rất cao”- họ nói thêm.

Ngân hàng này cho biết sự lạc quan về tăng trưởng tiềm năng từ cải cách thuế dự kiến sẽ thúc đẩy đồng dollar Mỹ trong ngắn hạn- yếu tố tiêu cực cho vàng; tuy nhiên, sự lạc quan đó dự kiến sẽ mờ dần vào quý III.

“Cải cách thuế là một “túi đựng xáo trộn” đối với vàng: một đợt tăng giá mạnh của đồng USD trong quý I/2018 có thể sẽ góp thêm vào đó những cơn gió ngược; thế nhưng, lạm phát gia tăng, thâm hụt ngân sách cao hơn và gắn liền với đó là nguy cơ suy giảm liên tục của đồng tiền Mỹ trong trung hạn lại có thể hỗ trợ thị trường. Do đó, chúng tôi giữ mức dự báo trung bình trong quý III năm nay là 1.350 USD/oz”- họ bổ sung.

Trong cả năm, Bank of America dự đoán giá vàng sẽ đạt mức trung bình $ 1,326/ounce.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: